Chủ tịch Quốc hội: Khám nhà phải đúng luật, sửa ngay quy định chưa hợp lý

"Khám xét nhà thì phải đúng luật và phải thực hiện đúng thời gian phạt hành chính. Đừng để 6 tháng, 9 tháng sau mới đưa ra quyết định", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói về vụ việc người dân bán 100 USD bị phạt 90 triệu.

Trả lời chất vấn của ĐBQH về vụ người dân bán 100 USD cho tiệm vàng bị phạt 90 triệu đồng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nói: 

Ngày 13/1, công an Cần Thơ bắt quả tang ông Lê Hồng Lực (Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực) TP Cần Thơ có hành vi thu mua 100USD cho ông Cà Rê, không có giấy phép thu đổi ngoại tệ của cơ quan có thẩm quyền. 

Từ căn cứ trên công an TP Cần Thơ tiến hành khám xét nơi cất giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính tại địa chỉ nhà ông Lực.

Qua khám xét, đã tạm giữ một số sản phẩm kim loại màu vàng, trắng, sổ sách kinh doanh và một số phương tiện, tang vật khác mà ông Lực là chủ nhà không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ nguồn gốc chứng minh, không có giấy phép mua bán ngoại tệ này.

Công an TP Cần Thơ đã có đủ căn cứ chứng minh hành vi  vi phạm hành chính và UBND TP cần thơ đã ra quyết định xử phạt hành chính.

Căn cứ khoản a Điều 14, Điều 21, Nghị định 185 Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo về quyền lợi người tiêu dùng.

"Việc xử phạt ông Lực, hiện nay cả công ty và ông Lực đã thi hành xong quyết định xử phạt hành chính, không có khiếu nại hoặc khởi kiện gì về quyết định xử phạt này", Bộ trưởng Công an Tô Lâm trả lời trước Quốc hội.

Ngay sau khi Bộ trưởng Công an dứt lời, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lên tiếng: "Cảm ơn Bộ trưởng. Nhưng tôi muốn nói lại cái vụ này gây bức xúc dư luận xã hội. Mặc dù chúng ta có NĐ xử phạt như thế nhưng  tính chất của người có 100 USD đi đổi, chứ không phải kinh doanh ngoại tệ, có vi phạm nhưng tôi đề nghị NHNN phải xem xét sửa đổi quy định này".

"Khám xét nhà thì phải đúng luật và phải thực hiện đúng thời gian phạt hành chính. Đừng để 6 tháng, 9 tháng sau mới đưa ra quyết định, báo chí dư luận xã hội rất quan tâm vấn đề này". 

"Tôi đề nghị Thống đốc NHNN, Bộ trưởng Công an phải chỉ đạo thực hiện đúng pháp luật. Còn quy định nào mà chưa hợp lý thì phải sửa cho dân nhờ" - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Trần Ngân Khánh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !