Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Chile

Chiều 10/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Chile, ngài Fernando Urrutia đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thông qua Đại sứ, Chủ tịch nước đã gửi lời chào và lời mời Tổng thống Chile sang thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước đánh giá cao nhiệm kỳ công tác của Đại sứ đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là hai bên đã hoàn thành việc ký kết Hiệp định thương mại tự do song phương; cho rằng đây là Hiệp định thương mại tự do song phương đầu tiên mà Việt Nam ký kết với 1 nước khu vực Nam Mỹ.

Hiệp định này đã góp phần đưa trao đổi thương mại hai nước lên 540 triệu USD trong 8 tháng năm 2014, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái; tin rằng kim ngạch song phương sẽ tăng lên 1 tỷ USD trong tương lai gần.

Chủ tịch nước nhấn mạnh hai nước tuy cách xa về địa lý nhưng Chile rất gần gũi với nhân dân Việt Nam. Hai nước đã có những hoạt động ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá khứ.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ song phương với các nước bạn bè truyền thống.

Thời gian qua, hai nước thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, cùng với Hiệp định thương mại song phương được ký kết đã đưa kim ngạch thương mại hai chiều tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó, hai nước cũng hợp tác chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.

Chủ tịch nước bày tỏ, sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trên cương vị mới, Đại sứ sẽ có nhiều hoạt động góp phần tăng cường quan hệ hai nước.

Đại sứ Chile Fernando Urrutia cảm ơn Chủ tịch nước đã thời gian cho cuộc tiếp và bày tỏ vui mừng trong thời gian công tác ở Việt Nam, quan hệ chính trị, văn hóa, thương mại giữa hai nước phát triển tốt đẹp. Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Chile đã đưa quan hệ thương mại hai nước lên tầm cao mới.

Chia sẻ về những tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, Đại sứ cho biết từng tham gia phong trào ủng hộ Việt Nam đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây; khẳng định trên mọi cương vị mới sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam sẽ có những hoạt động tích cực góp phần thắt chặt mối quan hệ Chile và Việt Nam./.

B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !