Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Quản lý chặt chẽ tài sản, vốn nhà nước tại DN

Chiều 4/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với 60 Bí thư chi bộ tiêu biểu xuất sắc của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017), 10 năm thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương (11/4/2007 - 11/4/2017), chiều 4/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với 60 Bí thư chi bộ tiêu biểu xuất sắc của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Đây là những gương mặt xuất sắc nhất trong số 192 Bí thư chi bộ tiêu biểu được bình chọn từ 5.971 Bí thư chi bộ trong toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương; là những người tiêu biểu về tinh thần trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh và trong công tác xây dựng Đảng; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; năng động, sáng tạo, tâm huyết với nhiệm vụ được giao, có đóng góp quan trọng vào thành tích chung của doanh nghiệp. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Quản lý chặt chẽ tài sản, vốn nhà nước tại DN - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật 60 Bí thư Chi bộ tiêu biểu xuất sắc thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương. (Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN)

Nói chuyện với các đại biểu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương có vị trí, vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong xây dựng và phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương đều là những doanh nghiệp có quy mô lớn, có vai trò, vị trí quan trọng trong các ngành kinh tế, các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giao thông vận tải, xây dựng - bất động sản, nông - lâm nghiệp, tài chính - ngân hàng - bảo hiểm… 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng nhận thấy, qua 10 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã từng bước khẳng định được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của đảng đối với các doanh nghiệp trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Đảng ủy Khối và các cấp ủy đảng trực thuộc đã quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tập trung xây dựng và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch hành động thiết thực, đẩy mạnh sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đảng viên được củng cố. Vai trò lãnh đạo của Đảng ủy Khối từng bước được nâng lên. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ rõ, những tác động từ bối cảnh thế giới, khu vực đang đặt ra nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới to lớn, phức tạp hơn đối với sự nghiệp đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc, đòi hỏi Đảng, Nhà nước và nhân dân ta phải quyết tâm, nỗ lực phấn đấu mạnh mẽ hơn. Trên tinh thần này, Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương trước tiên phải tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XII) về đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế, về hội nhập kinh tế quốc tế, về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đồng thời gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương tập trung triển khai có hiệu quả nhiệm vụ tái cơ cấu doanh nghiệp; quản lý chặt chẽ, bảo toàn và phát triển vốn, tài sản của Nhà nước tại doanh nghiệp; quan tâm giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến công tác cán bộ và lực lượng lao động; tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất kinh doanh; xây dựng thương hiệu sản phẩm, mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương cần nỗ lực phấn đấu, thể hiện rõ vai trò là lực lượng nòng cốt của kinh tế nhà nước, góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa có nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế, trong đó kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng; các chủ thể thuộc các thành phần kinh tế bình đẳng, hợp tác và cạnh tranh theo pháp luật. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các chi bộ trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư (khóa X) về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quán triệt đến đảng viên trong chi bộ những thông tin chính thống về những vấn đề mà dư luận đang quan tâm, không bị kẻ xấu lợi dụng, thông tin sai sự thật. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương phải nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu; đấu tranh quyết liệt với những phần tử cơ hội, lợi ích nhóm, những biểu hiện tiêu cực trong nội bộ. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các Bí thư chi bộ tiêu biểu tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phát huy dân chủ, tìm tòi những giải pháp mới, động viên mọi nguồn lực nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị, doanh nghiệp mình công tác, thật sự là những tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên và quần chúng noi theo./. 

Nguồn: Đức Dũng/TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !