Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ

Sáng ngày 12/11, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thực hiện chuyến thăm chính thức Việt Nam sau khi tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Lễ đón chính thức Tổng thống Donald Trump diễn ra vào 9 giờ hôm nay (12.11) tại Phủ Chủ tịch.  Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người chủ trì buổi lễ

Đúng 9h sáng, chiếc "quái thú"   đưa tổng thống Donald Trump tiến vào phủ chủ tịch bắt đầu lễ thăm chính thức.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Trump, diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ tiếp tục phát triển tích cực.

Tổng thống Donal Trump là tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên tới thăm Việt Nam ở nhiệm kỳ đầu.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi tối 11/11, Tổng thống Donald Trump bày tỏ: “Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, chúng tôi đã nhìn thấy những điều rất tuyệt vời, những điều mà tôi sẽ nhớ mãi. Tôi xin chúc mừng ngài Chủ tịch về những điều tuyệt vời mà đất nước Việt Nam đã làm được. Tôi chúc mừng vì những thành tựu kỳ diệu của Việt Nam. Việt nam hiện là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trên thế giới”.

Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời chia buồn đến các nạn nhân của cơn bão số 12. “Với những thiệt hại to lớn về người và tài sản, công cuộc phục hồi sau cơn bão phải mất nhiều tháng, nhưng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua”, Tổng thống Donald Trump nói.

Quang cảnh buổi lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump duyệt đội danh dự.

Ông Trump cũng là tổng thống Mỹ đầu tiên thăm chính thức Việt Nam vào năm đầu nhiệm kỳ. Việt Nam là điểm đến đầu tiên của Tổng thống Donald Trump tại khu vực Đông Nam Á.

Theo lịch trình, ngay sau lễ đón là cuộc hội đàm giữa 2 vị nguyên thủ quốc gia. Sau hội đàm, 2 nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết một số hợp tác quan trọng và tổ chức họp báo chung.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Donald Trump sẽ hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc… 13h cùng ngày, Tổng thống Donald Trump sẽ rời Việt Nam tới Philippines để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

 

 

 

Huy Phạm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều