Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam

Chiều 11/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Geetesh Sharma, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal, Ấn Độ đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian cho cuộc tiếp, ông Geetesh Sharma bày tỏ vui mừng gặp lại Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại thủ đô Hà Nội và thông báo với Chủ tịch nước về cuốn sách viết về tiểu sử Hồ Chí Minh bằng tiếng Hindi đã hoàn thành. Cuốn sách vừa có giá trị về văn hóa và lịch sử, thể hiện sự tôn kính của ông đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Geetesh Sharma đã chia sẻ, với tình yêu Việt Nam cũng như sự ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông đã viết sách về Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như mối giao lưu văn hóa giữa hai đất nước.

Điểm lại mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru dầy công xây dựng và vun đắp, ông Geetesh Sharma khẳng định, Ấn Độ luôn coi Việt Nam là người bạn lớn.

Nhiều năm qua, Chính phủ và nhân dân Ấn Độ luôn tăng cường các hoạt động đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam. Là một tổ chức nhân dân Ấn Độ, Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal đã tích cực tham gia các hoạt động khác nhau nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru dầy công vun đắp đến nay luôn được lãnh đạo và nhân dân hai nước giữ gìn và phát huy.

Chủ tịch nước nhấn mạnh về những nỗ lực của lãnh đạo hai nước trong việc đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ấn Độ, bày tỏ vui mừng vì hiện nay bên cạnh quan hệ chính trị, ngoại giao, văn hóa giáo dục, đối ngoại nhân dân phát triển tốt đẹp, hai nước còn luôn dành sự ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế.

Bày tỏ vui mừng về quan hệ nhân dân hai nước ngày càng phát triển và khẳng định Việt Nam luôn mong muốn tăng cường đoàn kết hữu nghị với Ấn Độ, Chủ tịch nước tin tưởng, với nỗ lực của hai nước, các lĩnh vực hợp tác sẽ ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu; trong đó nhấn mạnh sự cần thiết mở thêm đường bay thẳng kết nối những thành phố lớn của Ấn Độ và các thành phố lớn của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự cảm kích ông Geetesh Sharma về những tình cảm của ông đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá, mặc dù tuổi cao nhưng ông Geetesh Sharma đã dồn hết tâm sức để viết sách. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, là biểu hiện sinh động nói lên tình hữu nghị sâu đậm lâu đời trong quan hệ hai nước.

Trong suốt hơn 40 năm qua, Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal đã tích cực tham gia các hoạt động khác nhau nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Ủy ban thường xuyên tổ chức các hội thảo, hội nghị nhân Ngày Quốc khánh Việt Nam, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ủy ban còn chú trọng xuất bản các ấn phẩm liên quan đến đất nước, con người Việt Nam, trong đó có cuốn sách “Hồ Chí Minh: Một vị cứu tinh của hòa bình, độc lập và hạnh phúc,” “Quan hệ Ấn Độ-Việt Nam từ ngày đầu tới thế kỷ 21,” “Những dấu ấn văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam.”

Đặc biệt, năm 2012, Ủy ban đã cho xuất bản cuốn sách với nhan đề “Hướng đến quan hệ chặt chẽ hơn” nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, Năm hữu nghị Ấn Độ-Việt Nam…/.

B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !