Chủ tịch Hải Phòng chỉ đạo "nóng" vụ giáo viên đánh học sinh trong giờ kiểm tra

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ giáo viên Trường tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng) tát học sinh trong giờ kiểm tra gây phẫn nộ dư luận.

Cô giáo đánh học sinh tại trường Tiểu học Quán Toan

Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên tát và đánh tới tấp vào đầu học sinh Trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng), chiều 16/5, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, cuối giờ sáng nay lãnh đạo TP Hải Phòng vừa chỉ đạo khẩn các sở, ngành vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin về sự việc nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8) đánh hàng loạt học sinh lớp 2A7 trong tiết kiểm tra cuối năm, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng và bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng vừa họp với các sở, ngành liên quan và lãnh đạo quận Hồng Bàng yêu cầu vào cuộc kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm đối với nữ giáo viên này cũng như xem xét trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường để xảy ra sự việc.

Ông Trường cho biết thêm, sáng nay sau khi xem clip trích xuất từ camera của nhà trường đang được chia sẻ trên mạng xã hội và trên báo chí, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã yêu cầu lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng, Trưởng phòng Giáo dục quận tiếp tục kiểm tra làm rõ và xử lý nghiêm đối với nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang đã có hành vi đánh hàng loạt học sinh trong giờ kiểm tra.

Liên quan đến vụ việc, sáng nay trao đổi với PV Infonet.vn, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan cho biết, sau khi xem video trích xuất từ hệ thống camera của nhà trường thì việc UBND quận Hồng Bàng kỷ luật (đình chỉ công tác 1 tháng, cấm đứng lớp 6 tháng, không cho làm giáo viên chủ nhiệm) đối với nữ cô Trang là quá nhẹ.

Cùng với đó, bà Họa đề nghị cấp trên xem xét phải xử lý nặng hơn bởi ngoài đánh cháu Đ. cô Trang còn đánh hàng loạt học sinh khác trong lớp. Theo bà Họa: “Đây là hành vi phản giáo dục và nghiêm trọng”.

Bà Họa cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc ngày 8/5, nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang bị ngất xỉu nên phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, đến nay đã xuất viện, tuy nhiên nữ giáo viên này vẫn chưa đến thăm học sinh và xin lỗi gia đình học sinh bị đánh.

Nguyên Trung
loading...
Loading...