Chủ tịch Hải Phòng chỉ đạo "nóng" vụ Cty KaiYang bùng lương công nhân

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị dừng việc tổ chức sản xuất tại Công ty TNHH KaiYang Việt Nam, chỉ tổ chức giải quyết các tồn tại và thủ tục xuất các lô hàng sản phẩm của Công ty này.

Công nhân Cty KaiYang đội mưa đòi lương sáng 28/8.

Chiều 28/8, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Nguyễn Văn Tùng đã họp, nghe báo cáo về vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH KaiYang Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.

Theo báo cáo, bên nhận chuyển nhượng và tiếp quản Công ty KaiYang Việt Nam, sau khi khảo sát, nghiên cứu đã nhận thấy khó khăn nên đã từ chối tiếp quản (sau khi trả được 50% lương tháng 7/2019 cho công nhân).

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của các ngành, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị dừng việc tổ chức sản xuất tại Công ty, chỉ tổ chức giải quyết các tồn tại và thủ tục xuất các lô hàng sản phẩm của Công ty này.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng đề xuất trình tự thủ tục giải quyết vụ việc; đề xuất thành lập bộ phận giải quyết quản lý hồ sơ, tài sản của Công ty.

Giao Sở Tài chính đề xuất ứng ngân sách trả lương cho công nhân, sau này sẽ làm các thủ tục thu hồi hoàn lại cho Nhà nước. Giao Bảo hiểm xã hội thành phố hướng dẫn Công ty hoàn tất thu tục chi trả chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản và các chế độ xã hội cho công nhân.

Đối với các ngân hàng liên quan, đề nghị sau khi tiếp nhận được các nguồn kinh phí cần thống nhất tập trung ưu tiên cho chi bảo hiểm xã hội và trả lương cho công nhân. Đề nghị Hải quan thành phố tạo điều kiện xuất các lô hàng sản phẩm của Công ty. Công an thành phố Hải Phòng đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc công nhân đội mưa đình công chờ đối thoại vào vào sáng nay (28/8), Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng đã chủ trì làm việc và tiếp thu các nguyện vọng của công nhân. Theo đó, công nhân Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam bày tỏ các nguyện vọng: được thanh toán lương tháng 7 và 8/2019, chi trả bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản và được bố trí công việc.

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tiếp thu, ghi nhận các nguyện vọng của công nhân Công ty và khẳng định thành phố sẽ chỉ đạo giải quyết vụ việc theo hướng ưu tiên đảm bảo các lợi ích, chế độ cho người lao động, làm việc với các ngân hàng và công ty đối tác xuất hàng để sớm có kinh phí chi trả lương, bảo hiểm xã hội và các khoản phúc lợi cho người lao động. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị công nhân không tụ tập đông người ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực.

Được biết, ngày 11/8, Tổng Giám đốc Công ty KaiYang Huang Shang Che cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan, Trung Quốc đang làm việc tại công ty đã bỏ đi khỏi công ty không rõ lý do. Lãnh đạo thành phố đã chủ trì nhiều cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan để giải quyết các vấn đề tồn tại của Công ty, trên tinh thần có phương hướng giải quyết tốt nhất bảo đảm lợi ích, chế độ cho người lao động.

Công ty TNHH KaiYang Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc), có địa chỉ tại 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, chuyên sản xuất các loại giầy da xuất khẩu.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều