Chủ tịch đài truyền hình cáp Hàn Quốc buộc phải từ chức vì con "hư hỏng"

Chủ tịch Đài truyền hình cáp TV Chosun đã phải từ chức sau khi bị dư luận lên án vì việc con cái "hư hỏng", có những lời lẽ lăng mạ người tài xế.

Ông Bang Jung-oh, Chủ tịch Đài truyền hình cáp TV Chosun

Ông Bang Jung-oh, Chủ tịch Đài truyền hình cáp TV Chosun, là con trai của ông Sang-hoon, người giữ chức Chủ tịch của tờ báo uy tín nhất Hàn Quốc Chosun Ilbo, đã phải đưa ra tuyên bố từ chức, chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi bị lên án của con gái.

Trong tuyên bố, Bang Jung-oh, chia sẻ: "Tôi bày tỏ sự hối hận sâu sắc vì để con cái gây ra rắc rối. Tôi cũng chân thành xin lỗi người tài xế vì phải chịu khủng hoảng do hành vi của con gái tôi".

Tuyên bố từ chức đưa ra sau khi đài MBC công bố đoạn ghi âm cho thấy những ngôn từ mạt sát người tài xế khi anh đưa con gái ông  Bang Jung-oh đến trường.

Người ta tin rằng người tài xế đã ghi lại ít nhất 7 lần những hành vi tương tự của con gái ông  Bang Jung-oh. Người tài xế đã bị sa thải chỉ một ngày sau khi ông tố cáo hành vi của con gái 10 tuổi với gia đình và không có bất cứ lý do nào.

Trong đoạn ghi âm, người con gái ông Bang Jung-oh hét lên với người tài xế đáng tuổi ông cô bé những lời lẽ như "này ông, tôi sẽ nói chuyện với mẹ tôi hôm nay, ông sẽ bị mất việc thôi", "ông thật ngu ngốc, tôi đang nói chuyện với ông, tôi nói tôi không muốn ngồi, đây là xe của tôi, không phải của ông", "cứ bắn tôi đi nếu ông muốn".

"Ông nghĩ rằng tôi sẽ cảm thấy xấu hổ ư; ông thật điên rồ, một người tàn tật không tay, không chân, không mặt, không tai, miệng", "bố mẹ ông đã sai lầm khi dạy dỗ ông", "tôi thực sự ghét ông, tôi muốn ông chết đi".

Người mẹ cô bé sau đó cũng có lời xin lỗi với người tài xế nhưng nhanh chóng trở nên tức giận và yêu cầu ông xóa đoạn ghi âm.

Trả lời phỏng vấn đài MBC, người tài xế nói trong nước mắt rằng: "Tôi mong rằng người mẹ cô bé sẽ an ủi tôi với một lời xin lỗi và những lời chân thành, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại".

Trên nhiều trang mạng xã hội, cư dân mạng đã thể hiện sự phẫn nộ, bất bình. Nhiều người cho rằng gia đình của các nhà lãnh đạo tập đoàn "Chaebol" đang phải sống trong "thời kỳ đen tối" và họ coi những người làm trong gia đình là "nô lệ cá nhân" của họ.

Vấn đề ứng xử, đạo đức trong các gia đình "Chaebol" từng bị lên án trong xã hội Hàn Quốc. Hồi tháng 12/2014, Phó Chủ tịch của hãng Korean Air, con gái của Chủ tịch hãng vận tải hàng hải quốc gia đã bị chỉ trích gay gắt vì hành vi bắt tiếp viên trưởng phải quỳ.

Trong chuyến bay từ New York đi Seoul, vị Phó Chủ tịch Korean Air đã bắt tiếp viên trưởng quỳ xuống vì đã mang bịch hạt macadamia chưa mở cho bà, thay vì phải để trên đĩa.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Nga (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều