Chủ tịch Đà Nẵng “tiết lộ” các vấn đề Thanh tra CP sẽ kết luận các dự án Sơn Trà

Tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê ngày 27/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã “tiết lộ” một số nội dung chính trong dự thảo kết luận thanh tra về các dự án đầu tư ở bán đảo Sơn Trà, dự kiến sẽ được Thanh tra Chính phủ chính thức công bố trong thời gian sắp tới!

Như tin đã đưa, ngày 27/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng một số đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê sau kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa IX.

Tại đây, cử tri Lê Đình Thi (tổ 23, phường Xuân Hà), nguyên Giám đốc Trung tâm Xúc tiến việc làm (Sở LĐ-TBXH Đà Nẵng) cho hay tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước đây, ông từng hỏi “137 lô đất biệt thự ở Sơn Trà đã công khai, minh bạch cho dân chưa, bố trí đất cho ai?”.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thông tin cho cử tri quận Thanh Khê một số nội dung chính của kết luận thanh tra về các dự án đầu tư tại bán đảo Sơn Trà sắp được Thanh tra Chính phủ chính thức công bố (Ảnh: HC)

“Đến bây giờ Thanh tra Chính phủ cũng chưa công bố kết luận như thế nào, nên người dân cứ ngóng đợi xem trong số các lô đất đó có bao nhiêu ông cán bộ của Đà Nẵng dính vào, bao nhiêu cán bộ ở Trung ương? Nhiều cán bộ ở Trung ương có đất ở đây nhiều lắm. Mỗi lần về đây làm việc là ‘các đồng chí lấy đất làm quà”. Dân người ta biết hết chuyện “lấy đất làm quà” để giải quyết công việc. Tôi đề nghị cái này cần phải công khai!” – cử tri Lê Đình Thi nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, cả ngày hôm qua 26/12, ông họp với Thanh Tra Chính phủ để thông qua dự thảo kết luận thanh tra các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà. “Kết luận thanh tra vẫn chưa công bố mà chỉ mới có dự thảo, có những cái họ viết chuẩn nhưng cũng có những cái theo mình kết luận như vậy là chưa đúng thì mình cũng có ý kiến thôi. Nói chung công việc còn tiếp tục trao đổi vì còn một số điểm chưa thống nhất với nhau về nhận định đưa vào trong kết luận thanh tra!” – Ông Huỳnh Đức Thơ cho hay.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng “tiết lộ” với cử tri quận Thanh Khê một số vấn đề lớn mà ông tóm lại từ dự thảo kết luận của Thanh tra Chính phủ: “Những sai sót, vướng mắc của các dự án trên bán đảo Sơn Trà cũng giống như các dự án trước đây đã được nêu trong Kết luận số 2852 của Thanh tra Chính phủ. Cũng giảm tiền sử dụng đất 5 – 10% không đúng quy định; giao đất không thông qua đấu giá đất; giao đất chưa giải phóng mặt bằng; giao đất kêu gọi đầu tư không thông qua đấu giá; cấp sổ đỏ không đúng…”.

Ngoài ra, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, trong dự thảo kết luận của Thanh tra Chính phủ về các dự án đầu tư ở bán đảo Sơn Trà cũng có thêm một số nội dung khác. Đáng chú ý là Thanh tra Chính phủ sẽ nhận định và cho ý kiến về sự phù hợp quy hoạch hay không của các dự án này với vấn đề an ninh quốc phòng, vấn đề bảo tồn đa dạng sinh học và sự cân bằng của hệ sinh thái trên bán đảo Sơn Trà…

“Kết luận của Thanh tra Chính phủ sẽ nêu ý kiến về những vấn đề đó để TP Đà Nẵng có cơ sở khắc phục và điều chỉnh. Dự kiến trong thời gian ngắn nữa thôi thì kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ về các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà sẽ được công bố; trong đó có nêu rõ về 137 lô đất biệt thự mà cử tri Lê Đình Thi đề cập. Riêng về kết luận các biệt thự trên bán đảo Sơn Trà thì vấn đề giao đất, cấp đất có những vi phạm và cũng có những thất thoát!” – ông Huỳnh Đức Thơ cho hay.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều