Chủ tịch Đà Nẵng: Nếu tướng CA xây nhà trái phép, xử “không vướng bận”

“Nếu làm sai thì cứ theo quy định mà xử lý, chẳng có vướng ông nào vô ông nào. Cứ đúng thì mình làm...", Chủ tịch UBND Đà Nẵng Văn Hữu Chiến tuyên bố trước dư luận tướng công an xây biệt thự trái phép

Như tin đã đưa, ngày 10/12, trong khi đang diễn ra ngày thứ 2 của kỳ họp thứ 11 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII thì có một số báo đăng bài phản ảnh việc Thiếu tướng Phan Như Thạch, nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam (mới nghỉ hưu) và một đại gia khác từ Quảng Nam ra xây dựng trái phép các khu biệt thự nguy nga, tráng lệ dưới chân núi Hải Vân (thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) nhưng chính quyền địa phương “bó tay”.

Chủ tịch Đà Nẵng: Nếu tướng CA xây nhà trái phép, xử “không vướng bận” - ảnh 1

Khu biệt thự kín cổng cao tường được cho là xây dựng trái phép dưới chân núi Hải Vân (Ảnh: HC)

PV Infonet đã đặt câu hỏi với ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng về vụ việc này. Ông cho hay, ông biết biệt thự của Thiếu tướng Phan Như Thạch “xây từ cách đây 7 – 8 năm kia”, nhưng lâu nay ông không nhận được phản ảnh nào về việc biệt thự này xây dựng trái phép.

“Sáng nay đọc trên báo tôi mới giật mình. Nhưng do chỉ mới đọc thông tin trên báo nên còn phải xem thử chuyện giấy phép như thế nào. Cần bình tĩnh để xem lại cho thật kỹ” – ông Trần Thọ nói.

Trong khi đó ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ cho kiểm tra ngay, nếu đúng là các biệt thự kể trên xây dựng trái phép thì sẽ xử lý theo đúng quy định. Tuy nhiên ông Văn Hữu Chiến cũng nhấn mạnh là cần phải kiểm tra cho thật kỹ. Khu vực mà các biệt thự này mọc lên nằm trên địa bàn do quận Liên Chiểu quản lý nên lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ yêu cầu Chủ tịch UBND quận kiểm tra, báo cáo.

Chủ tịch Đà Nẵng: Nếu tướng CA xây nhà trái phép, xử “không vướng bận” - ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời báo chí về thông tin phản ảnh Thiếu tướng Phan Như Thạch xây biệt thự trái phép dưới chân núi Hải Vân (Ảnh: HC)

“Theo phản ánh trên các báo thì Thiếu tướng Phan Như Thạch là em ruột một vị từng là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng (hiện đã nghỉ hưu). Nếu xác định đúng là ông Thạch xây dựng nhà trái phép thì liệu việc xử lý của chính quyền TP Đà Nẵng có vướng bận gì không?” – Chúng tôi đặt vấn đề.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến trả lời dứt khoát: “Chẳng vướng bận gì cả. Nếu làm sai thì cứ theo quy định mà xử lý, chẳng có vướng ông nào vô ông nào. Cứ đúng thì mình làm, không có vướng bận vấn đề gì hết!”.

“Nhưng dư luận thắc mắc tại sao các biệt thự này xây dựng nhiều năm nay, trái phép hay không thì chính quyền địa phương cũng đã biết mà vẫn không bị xử lý?”.

Ông Văn Hữu Chiến trả lời: “Trước đây UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản giao UBND quận Liên Chiểu kiểm tra, xử lý nhưng làm không đến nơi đến chốn. Cái này phải truy trách nhiệm trở lại, kiểm tra kỹ xem tất cả thủ tục, giấy tờ như thế nào!”.

Chủ tịch Đà Nẵng: Nếu tướng CA xây nhà trái phép, xử “không vướng bận” - ảnh 3

Ông Huỳnh Nghĩa, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đọc các bài báo phản ảnh việc Thiếu tướng Phan Như Thạch xây dựng biệt thự trái phép dưới chân núi Hải Vân (Ảnh: HC)

Sau khi được một đại biểu kéo đến bàn đọc bài báo về vụ biệt thự của Thiếu tướng Phan Như Thạch dưới chân núi Hải Vân, ông Huỳnh Nghĩa, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nói với PV, báo chí đã đăng tin như thế thì UBND TP Đà Nẵng sẽ có trách nhiệm trả lời cho công luận, còn HĐND TP sẽ xem xét, giám sát để xem sai, đúng đến mức độ nào.

“Hội đồng sẽ giám sát việc xử lý của Ủy ban để xem công tác quản lý từ cơ sở lên đến TP như thế nào, có cấp giấy phép hay không? Nếu không cấp giấy phép thì lúc đó mới tính. Báo chí phản ảnh là xây dựng trái phép nhưng còn phải kiểm tra xem có đúng là trái phép hay không, và xem xét cụ thể trách nhiệm quản lý trên địa bàn. Sau khi có kết quả giám sát thì Hội đồng sẽ có ý kiến chính thức!” – ông Huỳnh Nghĩa nói.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !