Chống đối tiếp viên, hành khách bị trói trên máy bay

Một hành khách đã bị trói ở khu vực cuối máy bay vì có hành vi chống đối lại tiếp viên sau khi bị phát hiện hút thuốc trong toilet.

Theo đó sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu VN772 của Hãng Vietnam Airlines vào ngày 23/7 vừa qua. Hàng khách vi phạm là một người đàn ông tên V. H. (27 tuổi, ông H. là người gốc Việt mang quốc tịch Úc).

Chống đối tiếp viên, hành khách bị trói trên máy bay - ảnh 1
Một chuyến bay của Vietnam Airlines trước khi cất cánh.

Theo biên bản được lập thì chuyến bay đang trên đường từ Úc về TP.HCM với thời gian dự kiến khoảng 8h20’. Tuy nhiên khi bay được khoảng 3h thì tiếp viên phát hiện hệ thống báo cháy trong toilet cho thấy có khói.

Ngay sau đó tiếp viên đã tới vị trí này và phát hiện ông H. đang hút thuốc. Nhận thấy hành vi vi phạm, tiếp viên đã đề nghị ông H. dừng hút và trở về chỗ ngồi, tuy nhiên ông này không hợp tác và đóng cửa lại tiếp tục hút.

Tình huống buộc tiếp viên phải nhờ trợ giúp từ một hành khách gần đó để khống chế ông H. và trói ông này lại rồi đưa xuống khu vực phía cuối máy bay để giám sát. Gói thuốc và bao diêm cũng được thu giữ ngay tại đó.

Tới ngày 24/7 cơ quan chức năng sân bay Tân Sơn Nhất đã có quyết định xử phạt hành chính đối với ông H. ở mức 4 triệu đồng. Theo gia đình thì ông H. đang về Việt Nam để chữa bệnh trầm cảm.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều