Chống dịch Covid-19, Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa nhà máy không bán khẩu trang cho chính phủ

Thổ Nhĩ Kỳ quyết định sẽ đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở sản xuất khẩu trang không chịu bán sản phẩm cho chính phủ.

Reuters đưa tin, trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong nước, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu tuyên bố vào cuối ngày hôm nay (23/3), nếu các nhà máy sản xuất khẩu trang không bán sản phẩm cho chính phủ sẽ buộc phải dừng hoạt động và đóng cửa.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cho đóng cửa các nhà máy không bán khẩu trang cho chính phủ trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Tính tới ngày 22/3, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận 30 trường hợp tử vong do nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp. Sau hai tuần dịch Covid-19 bùng phát, Thổ Nhĩ Kỳ đã có 1.256 người mắc bệnh.

Tờ Hurriyet dẫn lời ông Soylu cho hay, vào sáng ngày 22/3, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành kiểm tra các nhà kho tại những cơ sở sản xuất khẩu trang ở quốc gia này và yêu cầu chủ nhà máy ký kết hợp đồng với Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cũng như cấm tình trạng găm hàng.

“Chúng tôi đã cảnh báo họ thêm một lần nữa về việc ký kết hợp đồng với Bộ Y tế và lúc 20h tối nay. Chúng tôi sẽ mua khẩu trang với giá tốt. Họ có từ 10 – 12 giờ để suy nghĩ hoặc chúng tôi sẽ đóng cửa những nhà máy này vào ngày mai”, ông Soylu nói thêm.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Thổ Nhĩ Kỳ cách đây hai tuần, quốc gia này đã tiến hành nhiều biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng như hạn chế sử dụng không gian công cộng, cấm đi lại. Ngoài ra, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ công bố gói hỗ trợ kinh tế trị giá 15 tỉ USD giữa lúc dịch Covid-19 hoành hành.

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã tiến hành 20.345 xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Dù lâu nay Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu một số mặt hàng y tế ra nước ngoài, song hiện tại Ankara khẳng định tập trung ưu tiên vào nhu cầu trong nước sau khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Trước tình cảnh số ca mới mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng, hàng ngàn người dân nước này đã bị đưa vào diện cách ly. Cụ thể, trong hôm nay, Bộ trưởng Soylu cho hay, 10.750 người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã phải thực hiện cách ly và những ai không tuân thủ quy định sẽ bị xử phạt.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều