Choáng với hình ảnh đàn sư tử trơ xương trong sở thú Sudan

Hình ảnh đàn sư tử chỉ da bọc xương trong vườn thú ở Sudan lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến cư dân mạng choáng váng.

Đàn sư tử đói bên trong sở thú ở Sudan

Sau khi hình ảnh đàn sư tử chỉ da bọc xương trong sở thú Sudan được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Osman Salih, một người dân địa phương sinh sống ở Khartoum, Sudan đã ghi lại hình ảnh thương tâm và kêu gọi mọi người ủng hộ cứu giúp đàn sư tử.

Sư tử đói ăn chỉ còn da bọc xương

Đàn sư tử trong sở thú Al-Qureshi, thành phố Khartoum đói ăn, cơ thể chỉ còn da bọc xương. Nhiều con mất đến gần 2/3 trọng lượng cơ thể trong những tuần gần đây do đói ăn, thuốc men thiếu thốn, do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế của đất nước Sudan.

Essamelddine Hajjar, một quản lý sở thú cho biết do thức ăn không phải lúc nào cũng sẵn có nên họ phải tự bỏ tiền ra để mua đồ cho sư tử. Osman Salih cho biết có con đã chết, có con có nhiều vết thương nhưng không được điều trị.

Một chiến dịch cứu nhóm sư tử bị suy dinh dưỡng và ngược đãi ở Sudan đã lan rộng trên toàn cầu.

Theo Tổ chức Động vật hoang dã Thế giới , sư tử châu Phi đang giảm sút về số lượng. Hiện chỉ còn khoảng 23.000 con. Số lượng của họ đã giảm mạnh 40% trong ba thế hệ gần đây.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều