Chính sách đối ngoại Nga sẽ không đổi sau khi chính phủ mới thành lập

“Chính sách đối ngoại của Nga đang nỗ lực để tăng cường hơn nữa vị thế của đất nước trên thế giới, nó phục vụ lợi ích của việc đảm bảo sự phát triển liên tục của Nga cũng như đảm bảo lợi ích và hạnh phúc của nhân dân”, ông Ryabkov nói.

RIA Novosti đưa tin, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, chính sách đối ngoại của Nga sẽ không đổi sau khi chính phủ mới được thành lập.

Ngày 15/1, Chính phủ Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã từ chức vài giờ sau khi Tổng thống Vladimir Putin đề xuất những thay đổi lớn trong hiến pháp nhằm phân chia lại quyền lực giữa Tổng thống và Quốc hội.

Theo ông Ryabkov, chính sách đối ngoại của Nga được xác định bằng các đường lối chính trị đã và đang được thực hiện trong thời gian quan.

Ông Ryabkov lưy ý thêm rằng, chính sách đối ngoại của Nga được hưởng quyền lực lớn trong cộng đồng quốc tế, Moscow luôn dành được sự chú ý từ các đề xuất hành động và sáng kiến.

“Chính sách đối ngoại của Nga đang nỗ lực để tăng cường hơn nữa vị thế của đất nước trên thế giới, nó phục vụ lợi ích của việc đảm bảo sự phát triển liên tục của Nga cũng như đảm bảo lợi ích và hạnh phúc của nhân dân”, ông Ryabkov nói.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: RIA.

Mới đây, tại buổi đọc Thông điệp Liên bang năm 2020 hôm 15/1. Trong động thái nhằm tăng cường đáng kể quyền lực của Quốc hội, Tổng thống Vladimir Putin đã đề xuất các sửa đổi trong hiến pháp, cho phép Hạ viện lựa chọn Thủ tướng và các bộ trưởng, thay vì Tổng thống.

Sau khi thông báo về sự tái phân chia quyền lực, ông Putin đã nhấn mạnh rằng nước Nga vẫn cần phải duy trì trạng thái là một “nền cộng hòa tổng thống mạnh mẽ”.

Thủ tướng Medvedev cho hay, các thay đổi này, sau khi được thông qua và rất có thể sẽ xảy ra theo sau quá trình thảo luận, như đã nói sẽ tạo ra những sự thay đổi lớn không chỉ với một số điều khoản của hiến pháp mà toàn bộ cán cân quyền lực. Trong bối cảnh này, Chính phủ Liên bang Nga nên tạo điều kiện cho Tổng thống đưa ra mọi quyết định cần thiết. Tôi tin rằng đó là điều đúng đắn, và theo Điều 117 Hiến pháp Liên bang Nga, Chính phủ Nga sẽ giải tán.

Hôm 16/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng Nga. Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) đã đồng ý với Tổng thống Nga về việc bổ nhiệm ông Mishustin làm Thủ tướng. 383 nghị sĩ đã bỏ phiếu cho ứng cử viên Mishustin, trong đó có 41 bỏ phiếu trắng. Đồng thời, Tổng thống Nga Putin cũng bổ nhiệm cựu thủ tướng Nga Dmitry Medvedev giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng An ninh.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov Chính sách đối ngoại Nga Thông điệp liên bang 2020 Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev Tổng thống Nga Vladimir Putin Mikhail Mishustin

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua

Cùng chiêm ngưỡng lại những bức ảnh đầy cảm xúc, sống động và ý nghĩa nhất được các nhiếp ảnh gia ghi lại trong tuần lễ vừa qua.

Những nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Brazil

Đến với Qatar, Brazil không chỉ mang đến những cầu thủ chất lượng mà còn có những nàng WAGs quyến rũ.

Đang cập nhật dữ liệu !