Chính phủ Pháp cũng theo dõi email và điện thoại của dân

Hôm 4/7, tờ báo hàng ngày Le Monde của Pháp đã đăng tải thông tin rằng, các hoạt động tình báo của chính phủ Pháp đã can thiệp vào tất cả các thông tin liên lạc tại Pháp, như nghe trộm điện thoại và thu thập dữ liệu máy tính trong nhiều năm qua.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh những chương trình giám sát khổng lồ của Mỹ đang gây náo động trên thế giới.

Theo tờ Le Monde, dữ liệu liên lạc được lưu trữ trong một siêu máy tính tại trụ sở của cơ quan tình báo DGSE.

Chính phủ Pháp cũng theo dõi email và điện thoại của dân - ảnh 1
Tòa soạn báo Le Monde.

Báo cáo viết: DGSE "thu thập một cách có hệ thống những tín hiệu điện từ phát ra từ các máy tính ở Pháp, cũng như các nguồn cấp dữ liệu giữa Pháp và nước ngoài. Toàn bộ thông tin liên lạc của chúng ta đều đang bị xâm nhập".

Cũng theo Le Monde, dữ liệu thu thập được từ các cuộc trò chuyện qua điện thoại, email, tin nhắn SMS, Facebook và Twitter được lưu trữ "trong nhiều năm" tại một siêu máy tính để các cơ quan an ninh khác có thể truy cập.

Một nghị sĩ thuộc Đảng Xã hội Pháp, Jean-Jacques Urvoas, cho biết, báo cáo này "hầu như không đúng với thực tế mà tôi biết".

Ông cho biết những sự can thiệp thông tin liên lạc của các công dân Pháp được thực hiện theo sự ủy nhiệm của Ủy ban Quốc gia về Kiểm soát An ninh (CNCIS) và rằng dữ liệu thu thập sẽ bị hủy ngay sau khi sử dụng.

Ông nói: "Do đó, công dân Pháp không phải là mục tiêu theo dõi lớn và lâu dài ngoài phạm vi của pháp luật".

Trước đó, Pháp đã bày tỏ sự tức giận với thông tin được tiết lộ rằng Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ đã theo dõi nhiều cơ quan chủ chốt của Liên minh Châu Âu (EU) và các đại sứ quán và cơ quan đại diện của các nước khác ở Mỹ, bao gồm cả đại sứ quán Pháp.

Hôm 3/7, Tổng thống Francois Hollande đã đe dọa dừng các cuộc đàm phán thương mại EU-Mỹ sau sự việc trên.

Phạm Khánh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !