Chiều nay tàu ngầm Kilo Hà Nội về Cam Ranh

Theo kế hoạch, khoảng 3h chiều nay tàu ngầm Kilo Hà Nội về căn cứ tại Cam Ranh

Theo cập nhật của trang marinetraffic.com, tới 7 giờ 48 phút sáng 29/12 (giờ VN), tàu Rolldock Sea đã vượt qua eo biển Singapore, tiến về Cam Ranh.

Cũng theo trang web này, với vận tốc 12,5 knot (23,15 km/h), dự tính, Rolldock Sea sẽ đến cảng Cam Ranh lúc 15 giờ ngày 31/12 (giờ Việt Nam). Như vậy, nếu không có gì thay đổi, chiều nay, tàu ngầm Kilo Hà Nội sẽ về với mẹ Tổ quốc.

Trước đó, báo Nga Interfax từng dự tính, tàu ngầm Kilo Hà Nội sẽ về Cam Ranh vào ngày 30/12.

Chiều nay tàu ngầm Kilo Hà Nội về Cam Ranh - ảnh 1

Vị trí tàu Rolldock Sea lúc 7 giờ 48 phút (giờ VN) sáng 29/12/2013

Tàu ngầm Hà Nội được chính thức bàn giao cho Việt Nam vào ngày 7/11 vừa qua, sau lễ ký kết văn kiện bàn giao kỹ thuật tại nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi. Con tàu khởi hành từ thành phố Saint Petersburg (Nga) để về Việt Nam hôm 15/11. Đây là chiếc tàu ngầm Kilo đầu tiên gia nhập vào hạm đội tàu ngầm của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Sau khi tiến vào quân cảng Cam Ranh, tàu ngầm Hà Nội sẽ được tiến hành một số bước kiểm tra, cũng như được khoác lên mình một lớp sơn mới, đánh số hiệu và tên lên thân tàu để chuẩn bị cho lễ tiếp nhận chính thức diễn ra vào đầu năm 2014.

Tiếp nối tàu ngầm Kilo Hà Nội, trong năm 2014, chiếc tàu ngầm thứ hai (HQ-183 TP. Hồ Chí Minh) cũng sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.

Tàu ngầm Kilo Dự án 636 này thuộc thế hệ thứ 3, lượng choán nước 3.100 tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ, có thể lặn sâu 300 m với thủy thủ đoàn 52 người. Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi đường kính 533 mm, thủy lôi và tổ hợp tên lửa tấn công Klub. Tàu ngầm loại này có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách xa gấp từ 3-4 lần khoảng cách tàu bị đối phương phát hiện. Khả năng tàng hình của tàu khiến các chuyên gia NATO gọi nó là “hố đen”.

TIN LIÊN QUAN
Theo Tri Thức Trẻ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều