Chiều nay, 2 người thân của nạn nhân vụ đánh bom sẽ bay sang Ai Cập

Đại diện Công ty SaiGonTourist cho biết, chiều nay 29/12, công ty đã làm thủ tục cho hai người nhà của nạn nhân trong vụ đánh bom ở Ai Cập sang đó. Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

Thủ tướng Ai Cập Moustafa Madbouly đã đến thăm du khách Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom khủng bố ngày 28/12 khiến Ít nhất 3 người Việt Nam và 1 hướng dẫn viên bản địa thiệt mạng. Nguồn: FEI

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị-Truyền thông SaiGonTourist cho biết, nhóm du khách Việt Nam bị thương vong trong vụ đánh bom ở Ai Cập, trong đó có ít nhất 3 người tử vong là đoàn thuộc công ty.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ đánh bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty đã lập tức họp khẩn, thành lập ban chỉ đạo xử lý.

Để hỗ trợ cho du khách, phía SaigonTourist đã liên hệ với đối tác tại Ai cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho khách.

“Chúng tôi cũng đồng thời liên hệ, cập nhật thông tin đến người thân, gia đình các du khách tại Việt Nam”, phía công ty thông tin.

Theo đại diện công ty, thông tin ban đầu cho biết, vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách gồm 14 du khách Việt và 1 hướng dẫn viên đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình được xác nhận.

Sáng nay (29/12), SaigonTourist đã cử ngay đoàn cán bộ trực tiếp bay sang Cairo (Ai Cập) để phối hợp xử lý vụ việc. Chiều nay (29/12), phía công ty cũng đã làm thủ tục cho hai người là người thân của một trong số du khách trong đoàn bị ném bom sang Ai Cập. 

Hiện đối tác của SaigonTourist tại Ai Cập đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ và hiện mới xác định được 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong. Những người bị thương hiện đang được chăm sóc trong bệnh viện.

 “Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam”, đại diện SaigonTourist thông tin.

Được biết đoàn khách gồm 14 khách du lịch và 1 hướng dẫn viên đi tour Ai Cập từ ngày 22/12 đến 28/12/2018. 

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều