chiến tranh vệ quốc vĩ đại

tin tức về chiến tranh vệ quốc vĩ đại mới nhất

Tại sao Hồng quân Liên Xô không thể tiêu diệt xe tăng Đức bằng lựu đạn?
 

31/12/2020

Xe tăng là kẻ săn mồi đỉnh cao của chiến tranh trên bộ được thiết kế nhằm kết hợp mức độ bảo vệ, hỏa lực và tính cơ động cao để chống lại các đối thủ tiềm năng, đặc biệt bao gồm cả xe tăng của đối phương.

Tên lửa phòng không Buk-M3 lần đầu tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5
icon

RIA đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 16/4, hệ thống tên lửa phòng không tầm trung mới nhất Buk-M3 và hệ thống tên lửa tầm xa S-300B4 sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại lễ diễu binh Ngày Chiến thắng 9/5 tại Moscow.

Nga trục vớt tàu phóng ngư lôi “siêu khủng” dưới đáy Biển Đen
icon

Trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, các đội tàu phóng ngư lôi của Hạm đội Biển Đen đã thực hiện các cuộc đột kích ban đêm, bắn vào các mục tiêu ven biển, đổ bộ quân đội, sơ tán những người bị thương khỏi tiền tuyến và hộ tống các tàu vận tải.

Những hình ảnh “đắt giá” của vị nguyên soái cuối cùng của Liên Xô
icon

Nguyên soái cuối cùng của Liên Xô Dmitry Yazov, từng giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Liên Xô từ năm 1987 - 1991, đã qua đời tại Moscow hôm 25/2, hưởng thọ 96 tuổi.

Khám phá triển lãm “Máy bay chiến tranh vệ quốc vĩ đại”
icon

Hôm 20/2, Bảo tàng Không quân Trung ương Monino của Nga đã tổ chức triển lãm “Máy bay chiến tranh vệ quốc vĩ đại” nằm trong khuôn khổ các sự kiện trước thềm lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.