Chiến đấu cơ Israel lại lượn lờ sát biên giới Syria sau vụ không kích bất ngờ

Hôm 27/12, các máy bay quân sự của không quân Israel lại xuất hiện ở khu vực biên giới giữa Syria và Lebanon sau đợt không kích bất ngờ vào phía tây thủ đô Damascus.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ thành phố Damascus cho hay, các chiến đấu cơ của Israel được phát hiện bay dọc khu vực biên giới Syria với vùng Jabal Al-Sheikh của Lebanon.

Chiến đấu cơ của không quân Israel. 

Cũng theo nguồn tin trên, các máy bay chiến đấu của Israel còn tiến vào tỉnh Nabatieh cua Lebanon từ phía nam trước khi bay tới vùng Jabal Al-Sheikh vào chiều ngày 27/12.

Trong vụ không kích nhằm vào khu vực phía tây Damasucs hôm 25/12, các chiến đấu cơ của không quân Israel đã sử dụng đường bay ở phía nam Lebanon.

Cụ thể vào ngày 25/12, không quân Israel đã tiến hành một vụ tấn công bằng tên lửa kéo dài gần 90 phút nhằm vào thủ đô Damascus và hầu hết số tên lửa đó đã bị bắn hạ. Vụ tấn công đã làm 3 quân nhân Syria bị thương và một kho đạn dược bị hư hại.

Hôm 26/12, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Israel đã sử dụng máy bay dân sự làm “lá chắn” để tiến hành đợt không kích bất ngờ nhằm vào các mục tiêu của quân đội Syria ở phía tây thủ đô Damascus.

“Cần nhấn mạnh rằng một lần nữa, đợt không kích mà không quân Israel tiến hành đã sử dụng các máy bay dân sự làm lá chắn. Các máy bay dân sự này theo kế hoạch sẽ hạ cánh xuống sân bay ở Damascus và Beirut”, TASS dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga.

Tuy nhiên, quân đội Israel lại phủ nhận cáo buộc đe dọa sự an toàn của các máy bay dân sự hoạt động trên không phận Lebanon và Syria, bất chấp những lời chỉ trích mạnh mẽ từ phía Damascus và Moscow.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều