Chia sẻ kinh nghiệm về quản lý an toàn lao động tại khu công nghiệp Đồng Nai

Theo thống kê của Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, hàng năm, trung bình xảy ra gần 1.500 vụ tai nạn lao động, gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng, sức khỏe của người lao động, gây ra nhiều tổn thất cho doanh nghiệp.

Hàng năm, tỉnh Đồng Nai xảy ra khoảng 1500 vụ tai nạn lao động (Ảnh minh họa)

Gần 1.500 vụ tai nạn lao động mỗi năm - Đây là con số đáng báo động được ông Phạm Văn Cường, Phó Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai thông tin tại lễ công bố Chương trình nâng cao nhận thức, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý an toàn lao động do Công ty Trách nhiệm hữu hạn NS BlueScope Việt Nam phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai tổ chức sáng nay (19/1).

Nhìn nhận về con số 1.500 vụ tai nạn lao động hàng năm, ông Phạm Văn Cường cho rằng, mặc dù những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động được các doanh nghiệp tại Đồng Nai thực hiện tốt, tuy nhiên vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa coi trọng việc đảm bảo an toàn cho người lao động.

Theo ông Cường, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm an toàn lao động là việc làm mang ý nghĩa cộng đồng, trách nhiệm xã hội, giúp cộng đồng nhận dạng nguy cơ và kiểm soát rủi ro.

Trong buổi lễ công bố chương trình, lãnh đạo Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam thông tin: Chương trình này sẽ có nhiều hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn, kinh nghiệm trong thực tế với các hoạt động rủi ro cao như an toàn khi tiếp xúc với các nguồn năng lượng, an toàn khi làm việc trên cao, an toàn trong phòng chống cháy nổ kéo dài trong suốt năm 2018.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều