Chỉ một nửa thành viên “Mũ bảo hiểm trắng” được sơ tán khỏi Syria

Ria Novosti trích dẫn một nguồn tin trong chính phủ Canada đưa tin, một số thành viên của tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” và gia đình họ không được sơ tán khỏi Syria.

Chỉ một nửa nhân viên “mũ bảo hiểm trắng” được sơ tán khỏi Syria

Trước đó, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Israel nói rằng Israel đã sơ tán các nhà hoạt động của tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” khỏi Syria cùng với gia đình của họ theo yêu cầu của Hoa Kỳ, Canada và các nước châu Âu.

Các phương tiện truyền thông địa phương thông báo rằng trong chiến dịch hoạt động sơ tán vào ban đêm, khoảng 800 người đã được sơ tán qua Israel đến Jordan.

Tổ chức này đã giành được sự ủng hộ rộng rãi ở phương Tây, khi tuyên bố mục tiêu là cứu dân thường trong các khu vực chiến tranh, nhưng bị chính quyền Syria cáo buộc có liên kết với những kẻ cực đoan và tiến hành các hoạt động tuyên truyền thù địch.

Các nhân viên Tổ chức Mũ bảo hiểm trắng

Theo các nguồn tin, tổ chức Mũ bảo hiểm trắng và các thành viên gia đình của họ "không thể đến được biên giới vì tình hình tại địa phương". Nhóm này vẫn còn trên lãnh thổ Syria, và không có sự đảm bảo chắc chắn rằng những người cứu hộ sẽ có thể tiến hành một cuộc sơ tán thứ hai vì tình trạng "không ổn định" trong nước (Syria).

Theo Bộ Ngoại giao Jordan, 422 người đã được sơ tán đến đất nước của họ, mặc dù thỏa thuận ban đầu về việc sơ tán là 800 người.

Tổ chức Mũ bảo hiểm trắng trở nên nổi tiếng nhờ quảng cáo trên mạng Internet, trong đó những người của tổ chức này mặc bộ đồng phục đặc trưng đang cứu trẻ em khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên, có những nghi ngờ về tổ chức Mũ bảo hiểm trắng trong các cảnh dàn dựng với "nạn nhân" và hướng dẫn họ nói chuyện với máy quay.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng các hoạt động của tổ chức Mũ bảo hiểm trắng được gọi là một yếu tố của một chiến dịch thông tin nhằm làm suy yếu chính quyền Syria. Lãnh đạo Syria Bashar Assad cáo buộc tổ chức này có liên kết với Al-Qaeda.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều