Chi 2,2 tỉ đồng xuống đáy biển thăm xác tàu Titanic

Từ tháng 5/2018, công ty du lịch Blue Marble Private, tại London, Anh sẽ bắt đầu mở chuyển du lịch xuống đáy biển Bắc Đại Tây Dương thăm xác con tàu huyền thoại Titanic.

Chi 2,2 tỉ đồng xuống đáy biển thăm xác tàu Titanic - ảnh 1

Theo tờ Daily Mail, để tham gia chuyến du lịch này, các du khách sẽ bay bằng trực thăng từ Newfoundland, Canada đến chiếc một chiếc du thuyền thả neo ở vùng nước lạnh và nguy hiểm nhất nhì bắc Đại Tây Dương.

Sau khi trải qua hai ngày chuẩn bị trên thuyền, du khách sẽ bước xuống một tàu ngầm mini đặc biệt có khả năng chịu được áp suất lớn, rồi di chuyển 5 tiếng đồng hồ tới độ sâu gần 4km để chính thức bắt đầu chuyến thăm xác tàu Titanic.

Tại đây, cùng với chuyên gia và nhà khoa học, các du khách sẽ được tàu ngầm đưa đi thăm quan boong tàu Titanic và ngắm nhìn tận mắt những gì thường chỉ xuất hiện trong sách sử. Toàn bộ chuyến du lịch sẽ kéo dài 8 ngày.

Mỗi chuyến thăm quan chỉ dành cho 9 du khách. Vé chi trả cho chuyến du lịch này vào khoảng 100.000 USD (tương đương hơn 2,2 tỉ đồng)/người.

Nếu tính theo tỉ lệ lạm phát thì mức giá này tương đương với một vé hạng nhất của tàu Titanic khi nó khởi hành chuyến đi đầu tiên và cũng là cuối cùng vào năm 1912.

Chia sẻ trên tạp chí Forbes, ông Stockton Rush, giám đốc điều hành OceanGate, công ty chịu trách nhiệm vận hành kĩ thuật cho toàn bộ chuyến thám hiểm Titanic cho biết: "Kể từ khi tàu Titanic chìm xuống đáy biển cách đây 105 năm, đến nay chưa đến 200 người xuống thăm xác tàu. Con số này ít hơn số người bay vào không gian hoặc chinh phục đỉnh Everest. Vì vậy, chuyến đi này là một cơ hội cực kì hiếm".

Hãng Blue Marble Private mô tả chuyến đi này như một trải nghiệm "chỉ đến một lần trong đời" và là cuộc thám hiểm chỉ dành cho những người có tinh thần mạo hiểm thực sự.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều