Chết oan do chạy máy phát điện trong phòng

Nhà mất điện, vợ chồng anh Lưu Đình Tám và Hoàng Thị Oanh đã sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa. Nhưng do đặt máy phát trong nhà nên hai vợ chồng bị ngạt khí. Anh Tám đã tử vong còn chị Oanh đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt-Tiệp.

Chết oan do chạy máy phát điện trong phòng - ảnh 1
Ảnh minh họa

9h30 ngày 28-8-2013, trở về sau chuyến đi khơi, anh Phạm Duy Thùy, sinh 1985, ở tổ Hòa Bình, phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, đến nhà anh Lưu Đình Tám, sinh 1971 và vợ là Hoàng Thị Oanh, ở cùng xóm, để ăn gỏi cá như đã hẹn. Nhưng khi đến nơi thì anh thấy cổng và các cửa nhà anh Tám vẫn đóng kín. Anh Thùy đứng ngoài ngõ gọi nhưng không thấy ai trả lời liền rút ĐTDĐ ra gọi, đầu kia điện thoại vẫn đổ chuông nhưng ai trả lời.

Anh Thùy liền sang nhà bà Phạm Thị Tình, 73 tuổi (mẹ vợ anh Tám), ở gần đó hỏi. Bà Tình giật mình vì nhà anh Tám chưa như thế bao giờ. Bà Tình tất tả cùng anh Thùy và bà con hàng xóm kéo nhau sang nhà anh Tám. Anh Thùy trèo cổng vào, cạy cửa sổ trước nhà thì thấy mùi xăng bốc ra nồng nặc.

Biết có chuyện chẳng lành, mọi người phá cửa vào nhà thì phát hiện trong phòng ngủ, vợ chồng anh Tám nằm bất động trên giường. Đoán biết các con mình bị ngạt khí, bà Tình nhanh chóng hô hấp nhân tạo cho hai người nhưng anh Tám ngạt sâu nên đã không qua khỏi, còn Oanh vẫn có phản xạ nên mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo ông Lưu Đình Thắng, sinh 1955, anh ruột anh Tám, điện lực Đồ Sơn thông báo ngày 28-8-2013 sẽ cắt điện từ 1h đến 5h, do trời nóng, gia đình anh Tám đã sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa, nhưng lại đặt máy phát trong nhà, đóng kín cửa, dẫn tới ngạt khí CO2 từ máy phát xả ra. Khi tỉnh lại, chị Oanh cho biết, 5h ngày 28-8, khi có điện, anh Tám đã dậy tắt máy phát rồi vào giường ngủ tiếp và lịm dần…

Nguồn: ANHP
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều