Chen lấn, chật vật mua vé tàu Tết ngày cuối năm

Chen chúc, xô đẩy để có được một tấm vé kịp chuyến tàu cuối năm là cảnh tượng thường thấy tại các nhà ga, bến xe vào những ngày cận Tết.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi không khó để bắt gặp cảnh hàng dài người xếp hàng đứng chờ mua vé tại các bến xe khách, ga tàu.

Theo quan sát của PV Infonet tại Ga Hà Nội trong ngày làm việc cuối cùng trong năm Giáp Ngọ, tới đầu giờ chiều đã có hàng ngàn lượt khách tới đăng ký mua vé các tuyến tàu địa phương, tàu Thống Nhất. Hàng dãy dài khách đứng xếp hàng trước các cửa bán vé. Lượng người đông nhưng cách phân chia bán vé chưa thực sự hợp lý. Khách mua vé theo đoàn và khách mua vé lẻ đều được “dồn toa” vào cùng một khu vực, khiến hiện tượng “ùn tắc”, xếp hàng dài càng thêm nghiêm trọng.

Đang đứng xếp hàng mua vé về Hải Dương tại Ga Hà Nội, anh Hoàng – làm việc tại ngân hàng VIB ngán ngẩm, lường trước được tình cảnh đông đúc anh đã cố gắng đi từ sớm, nhưng ra tới ga đã thấy một hàng dài chờ ở cửa bán vé. “Vì có con nhỏ nên tôi muốn gia đình đi tàu sẽ đỡ vất vả hơn đi xe ô tô, không ngờ lượng khách đi tàu dịp này cũng tăng đột biến. Chờ gần 45 phút rồi mà vẫn còn khoảng chục người nữa mới tới lượt mình mua vé. Không biết còn số ghế nữa hay không đây”- anh Hoàng buồn rầu.

Chen lấn, chật vật mua vé tàu Tết ngày cuối năm - ảnh 1

Để có được tấm vé kịp về quê ăn Tết nhiều người phải chật vật xếp hàng nhiều giờ đồng hồ

Ảnh: Internet

Cơ quan chị Thu Vân làm việc cách Ga Hà Nội khoảng 500m, nhưng chiều 13/2 chị mất đứt 2 tiếng chờ đợi mới mua được tấm vé về Hải Phòng. “Công việc ngày cuối năm quá bận nên tranh thủ chút thời gian rảnh mình tới ga mua vé về quê. Tưởng vé chặng đường ngắn và nhiều chuyến thì sẽ sẵn, nhưng tới nơi rồi mới vỡ lẽ để có được tấm vé về quê những ngày này thật cực quá”- chị Vân than thở.

Quê ở Nghệ An nên cứ mỗi dịp cuối năm việc chen chúc mua vé tàu, xe về quê luôn là nỗi ám ảnh với chị Anh Thư – cán bộ làm việc tại Hội sở Ngân hàng Techcombank. Có năm để có được tấm vé trên tay chị phải đặt mua từ cách đó cả tháng, nếu chẳng may quá bận việc mà quên mua sớm thì chuyện có được tấm vé về quê đúng dịp Tết coi như “tìm kim đáy bể”. Nhưng năm nay chị Thư cảm thấy may mắn hơn rất nhiều đồng nghiệp khác, khi lần đầu tiên ngân hàng nơi chị Anh Thư làm việc bắt đầu triển khai chuyến xe miễn phí giúp cán bộ nhân viên về quê ăn Tết và trở lại nơi làm việc sau dịp nghỉ Tết dài ngày. Điều này đối với chị Thư như trút được gánh nặng vì không phải chịu đựng cảnh chen chúc tàu xe ngày Tết.

“Đừng tưởng mua được vé rồi thì sẽ có chỗ ngồi tử tế, ngày Tết đi tàu xe khách quá đông nên thường bị “nhồi” 2-3 người một ghế, bao năm nay cứ đến Tết nghĩ tới chuyện đi lại dịp này là mình lại sợ. Nhưng năm nay có xe của cơ quan bố trí đưa đón cán bộ nhân viên về quê ăn Tết mình cảm thấy rất vui” – chị Anh Thư chia sẻ.

Điều chị thấy vui hơn “chuyến xe Tết” của cơ quan không chỉ dành cho cán bộ nhân viên của ngân hàng mà còn cho cả người thân trong gia đình, như chồng/vợ và con cái. “Gia đình mình đăng ký cả 3 người về quê dịp này và trở ra Hà Nội dịp sau Tết” – chị Thư bày tỏ.

Theo thông tin từ ngân hàng, chuyến xe Tết được triển khai dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 sẽ khởi hành vào ngày 15/2/215 (ngày 26 Âm lịch) từ 3 điểm chính Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và tỏa ra 14 tỉnh thành khác trên cả nước như Bắc Kạn, Lào Cai, Điện Biên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng…. Sau đó, ngày 22/2/2015 xe cũng sẽ đón nhân viên cùng người thân trở về cơ quan làm việc, trong đó có tuyến đường lên tới gần 1000 cây số như Hồ Chí Minh – Đà  Nẵng. “Chuyến xe Tết” sẽ được bố trí đa dạng nhiều chủng loại xe như 16 chỗ, 29 và 45 chỗ và cho phép xe linh hoạt dừng đỗ để đưa đón nhân viên tại các chi nhánh nằm trên dọc lộ trình di chuyển. Hiện đã có gần 1000  lượt cán bộ nhân viên cùng người thân của nhà băng này đăng ký.

Đại diện ngân hàng này chia sẻ, “chuyến xe Tết yêu thương” tuy là món quà nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo ngân hàng tới đời sống của cán bộ nhân viên, với mong muốn cán bộ nhân viên dù ở những nơi xa xôi nhất cũng có thể về quê an toàn, cùng tận hưởng một mùa xuân trọn vẹn bên cạnh người thân và gia đình.

TIN LIÊN QUAN
Trường Giang
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều