chạy thận nhân tạo

tin tức về chạy thận nhân tạo mới nhất

Vì sao người Việt mới 25 – 30 tuổi đã gắn cả đời với máy chạy thận?
 

04/11/2019

Theo GS Nguyễn Nguyên Khôi – nguyên trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai tỷ lệ người Việt bị suy thận mãn tính đang gia tăng. Số bệnh nhân trẻ phải chạy thận nhân tạo đang ngày càng tăng.

Vụ chạy thận Hòa Bình: Viện Khoa học hình sự phản bác 'nghi ngờ' của đại diện Bộ Y tế
icon

Trình bày những luận giải của mình để đáp lại nghi vấn của Bộ Y tế trong Công văn mật số 41, đại diện Viện Khoa học hình sự khẳng định tất cả đã làm đúng và chịu trách nhiệm pháp lý về kết luận của Viện.

Động thái bất ngờ của Bộ Y tế với 4 bị cáo vụ chạy thận ở Hòa Bình
icon

Trong công văn gửi Tòa án Nhân dân (TAND) và Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh Hòa Bình mới đây, Bộ Y tế cho rằng việc định tội danh và tuyên phạt trong phiên xét xử sơ thẩm đối với một số bị cáo còn “thiếu khách quan và chưa đảm bảo khoa học pháp lý”.

Tâm sự của tác giả bức tâm thư day dứt lay động giới bác sĩ về án tù BS. Lương
icon

Trong ngày truyền thống ngành y tế 27/2, bác sĩ Nguyễn Thế Dũng- nguyên Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã có bức tâm thư day dứt về bản án 42 tháng tù của bác sĩ Hoàng Công Lương.

Vụ chạy thận Hòa Bình: Luật sư đề nghị VKS xem lại chủ thể phạm tội
icon

Với lập luận của Cơ quan tố tụng về việc Công ty Thiên Sơn là 'Chủ thể thực hiện nhiệm vụ Công' tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, có thể thấy Thông tư 15 là “cái bẫy giết chết các doanh nghiệp tham gia xã hội hóa”.

Vụ chạy thận Hòa Bình: Luật sư tuyên bố có chứng cứ nghi 'đầu độc giết người'
icon

Chiều 19/01, tình tiết bất ngờ xảy ra trong phiên tòa xét xử vụ Hoàng Công Lương khi luật sư Phạm Quang Hưng (luật sư bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Thiên Sơn) đề nghị tạm ngừng phiên tòa để cung cấp chứng cứ mới cho cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát.

Xử bác sĩ Lương: Bộ Y tế cần phải nhận trách nhiệm lỗi hệ thống!
icon

Mấy ngày nay dư luận đặc biệt quan tâm tới phiên tòa xét xử vụ án tai biến y khoa xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Theo các chuyên gia trong điều kiện này cần biết rõ trách nhiệm của Bộ Y tế.

Xét xử vụ chạy thận: Tranh cãi về “chữ ký chia sẻ” của bác sỹ Hoàng Công Lương
icon

Tại phiên tòa xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình, sáng nay (18/1), Viện Kiểm sát đặt câu hỏi với ông Hoàng Công Tình - phụ trách Khoa Hồi sức tích cực (BVĐK tỉnh Hòa Bình) – về việc 'Ai trong 3 bác sỹ điều trị tại Đơn nguyên Thận nhân tạo được ra y lệnh chạy thận?'.

Chạy thận nhân tạo: Hàng loạt bệnh nhân ở Hà Nam thoát chết một cách thần kỳ?
icon

Bùi Mạnh Quốc khai vẫn dùng hóa chất Axit Flohydirc (HF) và Axit Clohydric (HCL) để vệ sinh màng lọc RO suốt từ năm 2013. Trước ngày xảy ra sự cố tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, tối 27/5/2017 bị cáo còn dùng hai hóa chất này để thao tác việc tẩy rửa tại BVĐK Phủ Lý (Hà Nam).

Xét xử vụ chạy thận: Trưởng phòng vật tư khai không biết hợp đồng với Thiên Sơn
icon

Về Hợp đồng số 315 ký giữa Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình và Công ty Dược phẩm Thiên Sơn, bị cáo Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế khai không nắm được ai là người đưa hợp đồng này đến Phòng Vật tư để thực hiện việc sửa chữa.

Danh sách đoàn luật sư 'hùng hậu' tham gia phiên tòa xử vụ chạy thận ở Hòa Bình
icon

Có tới 31 luật sư tham gia phiên tòa này với tư cách luật sư bào chữa cho bị cáo, hoặc luật sư đại diện cho bị hại, bị đơn dân sự, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Riêng bị cáo Hoàng Công Lương có tới 10 luật sư đăng ký tham gia bào chữa.

Ngày mai, BS Hoàng Công Lương ra tòa trong vụ tai biến y khoa ở Hòa Bình
icon

Theo kế hoạch xét xử, ngày mai (08/01/2019), TAND thành phố Hòa Bình sẽ xét xử công khai vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến sự cố y khoa ngày 29/05/2017 làm 9 người chết khi chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.