Cháy lớn ở Công ty TNHH May Makalot Hải Dương

Lửa và khói bất ngờ bùng phát từ một nhà xưởng cũ của Công ty TNHH May Makalot, sau đó lan rộng và bùng lên dữ dội, khiến người dân hoảng loạn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 5h ngày 21/7, tại Công ty TNHH May Makalot Hải Dương, ở xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Khu vực xảy ra vụ cháy.

Khi đó, mọi người phát hiện lửa và khói bất ngờ bùng lên từ một nhà xưởng cũ của Công ty TNHH May Makalot, sau đó lan rộng và bùng lên dữ dội, nên báo lực lượng PCCC.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Hải Dương đã huy động 8 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ khẩn trương cơ động tới hiện trường để dập lửa.

Nhìn từ xa cũng phát hiện ra cột khói.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng huy động công an và lực lượng dân quân ở các xã lân cận để tăng cường hỗ trợ công tác chữa cháy. Nhưng do thời tiết nắng nóng, trong xưởng may có nhiều nguyên liệu dễ cháy như vải, chỉ, bông nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 8h sáng cùng ngày, đám cháy chưa được khống chế hoàn toàn, cột khói vẫn bốc lên cao. Lực lượng PCCC tiếp tục phun nước để dập tắt đám cháy.

Trong quá trình lực lượng PCCC đang làm nhiệm vụ, tại 2 đầu vào công ty tại đường tỉnh 190, Công an huyện Thanh Hà đã bố trí lực lượng CSGT lập chốt chặn, cấm các phương tiện qua lại để tránh ùn tắc và phục vụ cho lực lượng PCCC đưa xe vào dập lửa.

Lực lượng PCCC đến hiện trường dập lửa.

Ông Trịnh Văn Thiện -Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà cho biết khi nhận được thông tin vụ cháy, bản thân ông đã trực tiếp xuống hiện trường nắm bắt thông tin vụ việc.

Hiện nay, tại hiện trường, 2 phân xưởng cũ của công ty đang cháy. Bước đầu chưa có thiệt hại về người và do đang chữa cháy nên nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định.

Theo ông Thiện, Công ty TNHH May Makalot 100% vốn Đài Loan (Trung Quốc), chuyên gia công hàng may mặc. Sản phẩm của công ty chủ yếu được xuất khẩu đi thị trường Mỹ, châu Âu. Công ty tạo việc làm 4.000 công nhân.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều