Châu Việt Cường được giảm án 2 năm tù, òa khóc khi nhắc đến việc mẹ qua đời

Sáng 8/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm Châu Việt Cường (nghệ danh đi hát của Nguyễn Việt Cường) theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.

Trước đó, Châu Việt Cường bị cơ quan chức năng kết tội giết người với mức án 13 năm tù giam.

Trong phiên tòa phúc thẩm sáng nay (8/8), cảnh sát dẫn giải bị cáo đến tòa từ sáng sớm. Người thân bế con gái của Cường đến dự tòa, khi nhìn thấy con mình, bị cáo bật khóc.

Cách đây không lâu, trong trại tạm giam, Châu Việt Cường đã biết mẹ mình mới qua đời do tai nạn giao thông. Tại tòa hôm nay, khi nghe luật sư nhắc lại biến cố của gia đình trong lý do kháng cáo, Cường òa khóc.

Bị cáo Châu Việt Cường (ca sĩ Châu Việt Cường).

Khai tại tòa phúc thẩm, Cường nói không có ý định hại chết nạn nhân Trần Mỹ Huyền mà chỉ muốn trừ tà giúp nên trong vô thức đã nhét 33 nhánh tỏi vào miệng Huyền. Cường khai không quen biết nhưng đã hai người quan hệ tình dục, sử dụng ma túy cùng nhau.

Trong phần luận tội, đại diện Viện kiểm sát (VKS) cho rằng mức án sơ thẩm 13 năm là "hơi nặng". Hơn nữa, bị cáo đã thừa nhận hành vi, được gia đình nạn nhân xin giảm nhẹ hình phạt.

Mẹ nạn nhân cho hay bà muốn Cường cố gắng cải tạo tốt, sau này không vướng vào ma túy. Bà mong Cường sám hối để không phụ lòng mình đã xin giảm án cho.

Sau nửa ngày xét xử, HĐXX nhận thấy người thân Châu Việt Cường đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quả theo yêu cầu của phía bị hại, gia đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Do đó, tòa phúc thẩm đã chấp nhận giảm án 2 năm tù cho bị cáo, tuyên Châu Việt Cường 11 năm tù giam.

Theo bản án sơ thẩm, sáng 6/3/2018, Cường cùng nhóm người trong đó có cô gái tên Mỹ Huyền (21 tuổi) tụ tập sử dụng ma túy. Sau 3 lần sử dụng ma túy, nam ca sĩ rơi vào tình trạng ảo giác nên nghĩ Huyền bị ma nhập.

Sau đó, Cường dùng nhiều tỏi nhét vào miệng Huyền làm cô gái tử vong do ngạt thở. Bị cáo bị ảo giác do sử dụng ma túy nên không làm chủ hành vi. Hành vi giết người sau khi sử dụng trái phép chất ma túy là do bị cáo tự tạo ra. Yếu tố không làm chủ hành vi cũng từ ảo giác gây ra.

Do vậy, TAND Hà Nội tuyên Châu Việt Cường 13 năm tù về tội "Giết người" và phải bồi thường nốt 200 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Sông Yên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều