châu phi

tin tức về châu phi mới nhất

Bí ẩn 'vòng tròn thần tiên' ở Namibia
 

04/09/2020

Có nhiều truyền thuyết khác nhau liên quan đến những vòng tròn ở khu vực Namibia, đó có thể là dấu chân của các vị thần cổ xưa hay điểm UFO hạ cánh... nhưng sau nhiều thập kỷ, các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải cụ thể.

Trắc nghiệm: Đất nước tính giờ kỳ quặc, chậm 7 năm so với thế giới
icon

Một quốc gia đặc biệt khiến du khách tới đây ai cũng phải thốt lên kinh ngạc.

Những điều kỳ lạ và thú vị khiến du khách kinh ngạc về châu Phi
icon

Châu Phi có những quốc gia kỳ lạ và tuyệt vời nhất, mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch chưa từng có ở bất kỳ nơi nào khác trên hành tinh.

Bí ẩn hơn 2.000 kền kền chết thảm ở châu Phi
icon

Hơn 2.000 con kền kền chết một cách bí ẩn ở Guinea-Bissau, Tây Phi như một 'cú đánh tàn khốc' đối với việc bảo tồn các loài cực kỳ nguy cấp.

Hi hữu: Kangaroo chạy tự do trên phố ở Australia, chim cánh cụt dạo chơi ở Nam Phi
icon

Khi hầu hết người dân phải ở nhà vì Covid-19, những con phố sầm uất hàng ngày bỗng vắng vẻ và nó trở thành không gian tuyệt vời cho các loài động vật xuất hiện.

Nga và Syria 'làm nền' giúp Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu UAV
icon

Máy bay không người lái (UAV) Anka-S của Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng minh hiệu quả tác chiến khi đối mặt với nhiều loại vũ khí, nhất là vũ khí của Nga trên chiến trường Syria, và lần đầu tiên UAV này thu được đơn đặt hàng của nước khác.

Video: Sóc mẹ dũng cảm một mình chiến đấu với rắn hổ mang vàng
icon

Video thế giới động vật ghi lại bên trong công viên Kgalagadi Transfrontier cho thấy con sóc mẹ đã chiến đấu mạnh mẽ như thế nào để bảo vệ con trước kẻ săn mồi là rắn hổ mang vàng Cape có chiếc răng kịch độc.

Lo sợ Nga, Libya “mời gọi” Mỹ lập căn cứ quân sự
icon

Chính quyền Tripoli sẵn sàng cho việc xây dựng một căn cứ quân sự Mỹ ở Libya, điều này sẽ đóng vai trò ngăn chặn sự can thiệp của các quốc gia khác.

Đà Nẵng: Lịch tiêm phòng bệnh Dại cho động vật nuôi tại các quận, huyện
icon

Sở NN-PTNT Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch 427/KH-SNN tiêm phòng Dại cho động vật nuôi tại các quận, huyện trên địa bàn TP năm 2019, bắt đầu từ ngày 30/3 đến ngày 28/5.