The Guardian đưa tin, Thị trưởng vùng Castenazo của Italy sẽ phạt 500 euro nếu gội đầu 2 lần tại tiệm làm tóc.
Tuần báo The Observer đưa tin, giá xăng và dầu diesel cao kỷ lục ở Anh có thể khiến số lượng tài xế taxi giảm mạnh.
Theo Kommersant, trong bối cảnh các lệnh trừng phạt với Nga, châu Âu đã mua một lượng kỷ lục palladium của nước này.
Chi phí nhiên liệu ở Anh đã đạt mức cao kỷ lục với 1,8 bảng Anh/lít.
Washington và Brussels đã quyết định từ chối mua dầu của Nga, nhưng gần đây họ được cho vẫn tiếp tục mua dầu của Moscow qua các con đường vòng.
Theo Daily Mail, một nửa số nhà kính của Vương quốc Anh đang bỏ trống do thiếu lao động và chi phí sưởi ấm tăng cao.
Interfax dẫn nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Nga cho hay, các nhà chức trách của Bulgaria, Montenegro và Bắc Macedonia đã từ chối cho máy bay chở Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đi qua không phận.
Công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey mới đây đã công bố sự thay đổi trong các ưu đãi về giá của người châu Âu nhằm hướng tới hàng hóa rẻ hơn.
Telegraph đưa tin, người dân Vương quốc Anh có thể mất món ăn dân tộc giá rẻ là cá và khoai tây chiên do các lệnh trừng phạt chống Nga mà London dự kiến áp dụng.
Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Hungary, ông Gergely Guiyash cho biết, các trạm xăng của nước này đã đưa ra những hạn chế đối với việc bán xăng, giờ đây chỉ những chủ sở hữu ô tô mang số hiệu Hungary mới có thể đổ xăng.
Theo Kommersant, mặc dù nguồn cung của Gazprom (Nga) sang châu Âu giảm, nhưng khu vực này bắt đầu tăng tốc độ bơm khí đốt vào các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất (UGS).
Theo một nghiên cứu của hãng tin RIA (Nga), khí đốt đắt nhất ở châu Âu được bán tại Scandinavia - Thụy Điển và Đan Mạch, rẻ hơn một chút là ở Hà Lan và Tây Ban Nha.
Theo đài truyền hình công cộng YLE của Phần Lan, tình trạng trộm cắp nhiên liệu đã trở nên thường xuyên hơn ở nước này trong bối cảnh giá cả tăng cao.
Theo Washington Post, ở thị trấn Schupbach của Đức, một nông dân kiêm huấn luyện viên cưỡi ngựa Stephanie Kirchner đã từ bỏ chiếc xe hơi và hiện dùng xe ngựa đi làm để tiết kiệm xăng.
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hôm 19/5 cho biết, tình hình thị trường năng lượng ở châu Âu có thể xấu đi trong năm tới.
Nhà phân tích tài chính Nikolai Podlevsky cho biết, Liên minh châu Âu (EU) không thể nhanh chóng từ bỏ dầu khí của Nga, điều này đặc biệt đúng đối với nhiều quốc gia ở Đông Âu.