Chánh án 'mây mưa' với kế toán phải nhường ghế xét xử án hiếp dâm

Theo kế hoạch làm việc, vào 13h30 chiều nay (13/12), tại TAND huyện Minh Hóa sẽ diễn ra phiên xử sơ thẩm vụ án hiếp dâm do ông Đinh Lâm Xướng làm chủ tọa phiên tòa. Và phiên tòa vẫn diễn ra chiều nay nhưng chủ tọa được thay thế là thẩm phán.

Theo lịch xử án của TAND huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) được lập vào ngày 5/12 và công khai tại trụ sở tòa án do đích thân ông Đinh Lâm Xướng ký duyệt, kèm theo con dấu của tòa, vào chiều 13/12, tại TAND huyện Minh Hóa sẽ diễn ra phiên xử sơ thẩm vụ án "hiếp dâm" liên quan đến bị cáo Cao Viết Hùng. Và người được phân công chủ tọa phiên tòa này chính là ông Đinh Lâm Xướng.

TAND huyện Minh Hóa.

Vào chiều 13/12, Tại TAND huyện Minh Hóa, phiên tòa xét xử vụ án “Hiếp dâm” được xử kín và diễn ra theo thời gian đúng như lịch trình. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa là ông Xướng lại không có mặt trong phiên xử này, thay vào đó là 3 thẩm phán TAND huyện Minh Hóa.

Ông Nguyễn Thanh Xuân - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết, việc phân công thẩm phán xét xử các vụ án ở cấp huyện thường là do tòa cấp huyện tự phân công. Về lý thì ông Đinh Lâm Xướng mới bị cách chức về mặt Đảng chứ chưa có quyết định cách chức về mặt chính quyền nên ông vẫn được làm nhiệm vụ xử án.

“Tuy nhiên, khi nghe thông tin về sự việc liên quan đến ông Xướng nên sáng nay, tôi đã giao cho người khác xử rồi. Bên Chánh án sẽ có 3 thẩm phán liên hệ với nhau để xử lý vụ án” - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Trước đó, Infonet đã đưa tin, Bí thư Huyện ủy Minh Hóa nhận được 1 clip quay lại cảnh quan hệ tình dục ngay tại phòng làm việc của ông Đinh Lâm Xướng. Sau khi vào cuộc xác minh, các cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã xác định được người trong video chính là ông Xướng và nữ kế toán Đ.T.K.C.

Mới đây, Tỉnh ủy Quảng Bình đã có quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Xướng. TAND tỉnh Quảng Bình cũng đang làm quy trình để cách chức về mặt chính quyền đối với ông Xướng. Quyết định này sẽ do chánh án TAND Tối cao ký theo thẩm quyền.

Bà C. hiện cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và đang chờ xử lý về mặt chính quyền.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều