Chân dung trùm điều hành sới bạc 'khủng' bên sông Cà Lồ

Ông trùm sới bạc bên sông Cà Lồ là Tú "trố" nhưng người điều hành trực tiếp là Hưởng "đồng cô". Cả 2 đối tượng này đều là dân giang hồ, nhà ở là những biệt thự lớn.

Đột kích

Khoảng 13h ngày 14/3, hơn 100 cảnh sát bất ngờ đột kích vào sới bạc nằm ở khu vực cánh đồng, thuộc địa bàn giáp ranh giữa xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội và phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Gần 60 con bạc bị bắt giữ, trong đó có 2 phụ nữ mang bầu (một người mang bầu 6 tháng, 1 người mang bầu 2 tháng) và cả người đàn bà ngoài 70 tuổi là mẹ vợ của trùm giang hồ khét tiếng một thời Khánh "trắng".

Chân dung trùm điều hành sới bạc 'khủng' bên sông Cà Lồ - ảnh 1
Cơ quan công an khám nhà Tú "trố".

Các con bạc và nhiều "tay chân" chuyên phục vụ ở sới bạc bị bắt giữ, nhưng hai kẻ đứng đầu, điều hành sới bạc đã bỏ trốn. Cơ quan công an đã tiến hành khám xét nhà của hai "ông trùm" này.

Đầu tiên phải nói đến Nguyễn Văn Tú (tức Tú "trố", SN 1977, ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) là người đứng đầu, chuyên chỉ đạo sới bạc từ xa. Tú "trố" được biết đến là một tay cộm cán, luôn dắt theo "hàng nóng". Tú có 2 tiền án tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Sau 2 lần đi tù, được tự do Tú lại "ngựa quen đường cũ".

Chân dung trùm điều hành sới bạc 'khủng' bên sông Cà Lồ - ảnh 2
Biệt thự "hoành tráng" của Tú "trố" nhìn từ một góc khác.

Tú sở hữu căn biệt thự lớn ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội với tường bao được xây rất cao. Căn biệt thự đó luôn được "đàn em" của Tú canh chừng nghiêm ngặt. Người dân địa phương đồn đoán rằng, Tú "trố" đã phải bỏ ra 22 tỷ đồng để xây căn biệt thự đó. Khi khám nhà Tú "trố", cơ quan công an thu giữ được 1 khẩu súng colt, 5 viên đạn và hơn 1 tỷ đồng.

Theo tài liệu điều tra, Tú "trố" không trực tiếp điều hành sới bạc mà giao cho "cánh tay phải" của mình là Lê Xuân Hưởng (tức Hưởng "đồng cô", SN 1972, ở phường Phương Liên, Hà Nội). Hàng ngày Hưởng trực tiếp đến sới bạc để điều hành. Khi cảnh sát ùa vào, vì được "đánh động" trước nên Hưởng "đồng cô" đã kịp tẩu thoát.

Khám nhà Hưởng "đồng cô", cơ quan điều tra thu giữ được 1 két sắt, hiện niêm phong, cùng nhiều sổ đỏ photo được cho là giấy tờ cầm cố tài sản của những người thua bạc.

Hưởng từng có 1 tiền án. Đi tù về được vài năm, Hưởng theo chân Tú "trố" để làm giàu phi pháp. Căn nhà 7 tầng của Hưởng "đồng cô" nằm tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội có cả thang máy. Cũng giống như Tú "trố", Hưởng "đồng cô" bố trí 2 "đàn em" làm nhiệm vụ bảo vệ, canh gác ngôi nhà và đưa đón.

"Ông trùm" tinh quái

Ngay sau khi sới bạc bị phá, cơ quan công an phải mất khá nhiều thời gian để xác định vị trí địa lý của sới bạc. Khi các báo đưa thông tin sới bạc của Tú "trố" nằm trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Công an huyện Sóc Sơn đã có báo cáo gửi Công an Hà Nội ghi rõ: Sới bạc bị phá nằm tại lò gạch khu A, tổ dân phố Đại Phùng, phường Phúc Thắng, Vĩnh Phúc.

Một lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn cho biết, trước đây, công an huyện đã nhiều lần phục kích bắt sới bạc này nhưng không được. Dịp Tết vừa rồi công an huyện cũng đã "vồ trượt". Tú "trố" rất có kinh nghiệm và tinh quái khi chọn nơi đặt sới là địa bàn giáp ranh, địa hình hiểm trở, cạnh sông Cà Lồ, giữa cánh đồng vắng để dễ bề bỏ trốn khi "có động".

Trong thời gian duy trì hoạt động của sới bạc, khi bị công an huyện Sóc Sơn "làm gắt", Tú "trố" lại chỉ đạo đàn em chạy sang địa bàn Vĩnh Phúc để quây lán.

Và khi bị công an Vĩnh Phúc "quây", sới bạc lại chạy sang địa bàn huyện Sóc Sơn hoạt động. Lúc khác, sới bạc của Tú "trố" lại được tổ chức trên những con thuyền lênh đênh trên sông Cà Lồ. Và theo vị lãnh đạo công an huyện Sóc Sơn, sông Cà Lồ chảy qua địa phận cả Sóc Sơn và Vĩnh Phúc.

Theo Vietnamnet

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !