cha mẹ

tin tức về cha mẹ mới nhất

Con cãi “Học để làm gì?”, bố mẹ có con học giỏi phản ứng thế nào?
 

24/09/2020

Làm sao để con hiểu học hành là tốt cho con?

Làm gì giúp học sinh đổi thói quen, “bật như lò xo” khi trở lại trường?
icon

Do nghỉ học ở nhà quá lâu khiến học sinh hình thành thói quen mới, thậm chí “ngại” tới trường. Vì vậy cần phương pháp thích hợp để giúp học sinh bắt nhịp lại với việc tới trường học.

Bố mẹ lập kế sách thông minh “chống chán” cho trẻ qua mùa dịch bệnh
icon

Bệnh dịch khiến trẻ em phải nghỉ học dài ngày ở nhà và không được ra ngoài vui chơi, khám phá thế giới xung quanh. 'Làm thế nào 'chống chán' cho trẻ?' là câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm.

12 trò chơi cho bé 3 tuổi tại nhà phát triển trí tuệ tốt nhất
icon

Học mà chơi, chơi mà học là một phương pháp hữu hiệu để cha mẹ đồng hành cùng bé trưởng thành trong giai đoạn 'khủng hoảng tuổi lên 3'.

12 trò chơi tại nhà cho bé 3-4 tuổi phát triển trí tuệ tốt nhất
icon

Học mà chơi, chơi mà học là một phương pháp hữu hiệu để cha mẹ đồng hành cùng bé trưởng thành trong giai đoạn 'khủng hoảng tuổi lên 3'.

Đà Nẵng: Tránh tùy tiện vận động cha mẹ học sinh đóng góp không hợp lý
icon

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu Thủ trưởng và Ban đại diện cha mẹ học sinh các đơn vị, trường học tránh tình trạng tùy tiện trong việc vận động đóng góp nhiều khoản không hợp lý và quá cao gây khó khăn cho gia đình học sinh.

Những đứa con 'quát quàng quạc' vào mặt cha mẹ
icon

Trên mạng internet có hàng nghìn bài viết khuyên nhủ những bậc làm cha mẹ không nên quát mắng trẻ ra sao, nên kiên nhẫn với trẻ thế nào, nhưng rất rất hiếm những bài viết dạy người trưởng thành cách ứng xử với cha mẹ họ một cách kiên nhẫn, đúng mực v

Nuông chiều con thái quá, cha mẹ biến thành 'giúp việc' để con dựa dẫm, sai vặt
icon

Con trai đã học lớp 1 nhưng chưa biết tự lập, tất cả mọi việc dù nhỏ nhất cũng đều gọi 'mẹ ơi...' khiến chị Nguyễn Minh Hương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) lắm lúc 'điên đầu'.

Cha mẹ có nên thường xuyên để con ở nhà một mình?
icon

Hầu hết cha mẹ nào cũng từng để con cái ở nhà một mình, nhưng có phải ai cũng ý thức được rằng đây là một hành động nguy hiểm đến sức khỏe và tinh thần trẻ?

Cha mẹ có 9 đặc điểm này sẽ làm hại tương lai của con
icon

Nếu có những đặc điểm này, cha mẹ có thể đang làm hại đến con và tương lai của con mà không hề hay biết.