CĐ ASEAN bị cấm đào tạo ngành Dược

Trước hàng loạt các sai phạm trong liên kết đào tạo, Bộ GD yêu cầu CĐ ASEAN chấm dứt mọi hoạt động tuyển sinh, đào tạo ngành Dược tại TP.HCM, Nghệ An và các địa điểm khác ngoài trường.

Chiều tối 17/5, Bộ GD - ĐT đã có văn bản thông báo các sai phạm của CĐ ASEAN trong hoạt động liên kết đào tạo liên thông.

Ngày 16/5, Bộ GD - ĐT đã có buổi làm việc với CĐ ASEAN về việc xử lý các sai phạm của trường trong hoạt động liên kết đào tạo liên thông.

Cao đẳng ASEAN thông báo, tuyển sinh, tổ chức liên kết đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, cấp bằng chính quy ngành Dược với Trung cấp Vạn Tường (TP.HCM) và Trung cấp Việt Anh (Nghệ An) với số lượng sinh viên là 703 người.

Việc Thông báo tuyển sinh và tổ chức đào tạo chính quy ngoài trường là vi phạm quy định tại Quyết định số 06/2008/QĐ-BGDĐT ban hành quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học.

Ông Phạm Ngọc Trúc, Phó Chánh thanh tra, Bộ GD - ĐT, nhấn mạnh: “Những vi phạm trên đây thể hiện nhận thức pháp luật của trường trong việc tuyển sinh, đào tạo không đầy đủ, thái độ chấp hành pháp luật không nghiêm túc, cố ý thực hiện hành vi trái pháp luật nhiều lần, số lượng sinh viên đã tuyển và đào tạo lớn”.

Không những vậy, khi các vi phạm bị phát hiện, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo thiếu trung thực; bất chấp các cảnh báo và xử phạt của Bộ GD - ĐT, thể hiện thái độ coi thường pháp luật và các cơ quan quản lý nhà nước, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tính đến thời điểm này, CĐ ASEAN chưa thực hiện yêu cầu của Bộ GD - ĐT về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Trước hàng loạt các sai phạm trong liên kết đào tạo, Bộ GD - ĐT yêu cầu nhà trường chấm dứt mọi hoạt động tuyển sinh, đào tạo ngành Dược tại TP.HCM, Nghệ An và các địa điểm khác ngoài trường (nếu có).

Thanh tra Bộ GD – ĐT tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm mới được phát hiện của CĐ ASEAN với tình tiết tăng nặng; xử phạt vi phạm hành chính đối với Trung cấp Việt Anh (Nghệ An).

Cao đẳng ASEAN có trách nhiệm kiểm tra, rà soát cho thôi học, hoàn trả kinh phí cho những người không đủ điều kiện theo quy định về đối tượng đào tạo liên thông và đề xuất phương án khắc phục sai phạm cụ thể đối với người đủ điều kiện theo quy định.

An Hoàng

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Đang cập nhật dữ liệu !