Cầu Crimea đón chuyến tàu chở khách thứ 100

RIA Novosti cho hay, theo báo cáo của Trung tâm vận hành cầu Crimea, đã có 100 chuyến tàu chở khách đi qua kể từ khi khai trương phần đường sắt của cây cầu qua eo biển Kerch và 85 nghìn hành khách đã qua cầu.

“Một trăm chuyến tàu chở khách đã đi qua cầu Crimea trong gần một tháng. Các chuyến tàu đã vận chuyển 85 nghìn hành khách trên các tuyến đường”, báo cáo viết.

Đỉnh điểm của lưu lượng người qua lại là vào ngày 3/1, lên tới 2,8 nghìn người qua cầu.

“Tàu thứ 100 là chuyến tàu chạy từ Sevastopol đến Saint Petersburg. Con tàu đã vượt qua eo biển Kerch vào ngày 19/1 lúc 23h10 (theo giờ Moscow)”, báo cáo nhấn mạnh.

Cầu Crimea bắc qua eo biển Kerch. Ảnh: RIA.

Trước đó, Ngày 23/12/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khai trương phần đường sắt qua cầu Crimea bắc qua eo biển Kerch. Chuyến tàu chở khách đầu tiên đến Crimea khởi hành từ Saint Petersburg và đến Sevastopol vào ngày 25/12, ngày hôm sau chuyến tàu chở khách đầu tiên từ Moscow đã tới Simferopol.

“Đây là một sự kiện lớn. Không chỉ việc sau khi thông cầu cho ô tô đã có hàng triệu xe đi qua, và hàng triệu hành khách sẽ được vận chuyển qua cầu vào năm tới. Dự kiến cây cầu sẽ phục vụ 14 hàng triệu hành khách và gần 13 triệu tấn hàng hóa. Điều quan trọng hơn là những gì các bạn đã thể hiện trong công việc, bằng tài năng, sự kiên trì, quyết tâm của chính mình cho thấy Nga có thể thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới, bởi vì đây là cây cầu không chỉ dài nhất ở Nga, mà còn cả ở châu Âu”, ông Putin nói.

Cầu Crimea dài 19 km với chi phí xây dựng 3,4 tỉ USD. Vào tháng 5/2018, ông Putin đã khai trương phần cầu dành cho xe ô tô, việc xây dựng đã hoàn thành trước thời hạn 7 tháng. Khi đó, tổng thống đã lái xe tải Kamaz và dẫn đầu đoàn xe tải 30 chiếc để kiểm nghiệm độ chịu lực của cây cầu.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều