Cắt khối u 2kg “ôm chân” bệnh nhân suốt 12 năm

Ngày 15/3, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết, bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân 61 tuổi mang khối u hỗn hợp nặng 2kg đeo bám suốt 12 năm trên đùi.

Khối u có kích thước 15x15cm, nặng 2kg đeo bám bên đùi phải suốt 12 năm trên đùi của bệnh nhân H.

Theo đó, ngày 13/3, ông T.T.H (61 tuổi, trú ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng khối u chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử.

Ông H. cho biết, cách đây 12 năm, mặt sau đùi phải của ông đã xuất hiện một khối u nhỏ. Theo thời gian khối u lớn ngày càng lớn khiến ông H. gặp nhiều khó khăn trong đi lại và sinh hoạt, nhưng vì thấy không đau đớn nên ông không đi thăm khám.

Ba tháng gần đây, khối u phát triển lớn hơn và bị loét rộng trên u gây hiện tượng chảy máu và đau nhức.

Sau khi nhập viện và được thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán đây là u sợi thần kinh, có kích thước 15x15cm, nặng 2kg và đã quyết định can thiệt cắt bỏ.

Sau gần 1 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã phẫu thuật bóc tách thành công khối u ra khỏi chân người bệnh. Việc phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn sẽ giải thoát bệnh nhân khỏi cơn đau vì ổ loét, loại bỏ nguy cơ gây hoại tử chân cùng nhiều biến chứng có thể xảy ra.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân H. đã tỉnh táo và hiện đang được tích cực điều trị tại bệnh viện. 

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều