Cấp nước sạch miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng từ Nhà máy nước sông Đà

Tổ dân phố, Ban quản trị chung cư ở những khu vực đang phải dùng nước bị ô nhiễm tại Hà Nội do ảnh hưởng của sự cố tại Nhà máy nước sông Đà, chỉ cần nhắn tin địa chỉ, số điện thoại và người nhận nước thì sẽ được Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội cung cấp nước sạch miễn phí…

Tổ dân phố, Ban quản trị chung cư ở những khu vực đang dùng nước bị ô nhiễm tại Hà Nội, chỉ cần nhắn tin địa chỉ, số điện thoại và người nhận nước thì sẽ được Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội cung cấp nước sạch miễn phí… (Ảnh minh họa)

Thông tin tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 15/10, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết: TP Hà Nội khuyến cáo, trong thời gian Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà chưa súc xả, thau rửa được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp, mọi người dân có sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống.

Đối với việc nấu ăn, uống người dân tạm thời dùng nước đóng chai, đóng bình do các đơn vị khác cung cấp. Đồng thời, để cung cấp kịp thời nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng, UBND TP Hà Nội bố trí các xe téc của Công ty Nước sạch Hà Nội túc trực để sẵn sàng chở nước đến cung cấp cho người dân theo nhu cầu.

Ngay sau khi có thông tin này, PV Infonet đã trao đổi với ông Trần Quốc Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội để tìm hiểu rõ hơn về cách thức đăng ký, cung cấp nước cho người dân.

Ông Hùng cho biết, Công ty Nước sạch Hà Nội sẽ cung cấp nước sạch hoàn toàn miễn phí cho người dân ở những vùng bị ảnh hưởng trong vụ Nhà máy nước sông Đà. 

Cụ thể, các xe téc của Công ty Nước sạch Hà Nội tuyệt đối không được lấy tiền của người dân, nếu nhân dân phát hiện xe téc nào có tên Công ty Nước sạch Hà Nội lấy tiền của dân thì phản ánh ngay tới số điện thoại đã đăng ký cấp nước.

“Đối với cư dân không ở nhà chung cư thì tổ dân phố đứng ra đăng ký địa điểm cố định để Công ty cấp nước bằng xe téc đến đó. Đối với các tòa nhà chung cư, Ban quản trị sẽ đứng ra đăng ký số điện thoại, địa chỉ tòa nhà, tên người nhận nước để chúng tôi sắp xếp theo lịch nhằm huy động các xe téc của đơn vị đến theo thứ tự. Mọi đăng ký được thực hiện bằng cách nhắn tin, gửi về số điện thoại: 0903.461.980”, ông Hùng thông tin.

Tuy nhiên cũng theo ông Hùng, Công ty chỉ có 3 xe téc để phục vụ trong khi số lượng người dân có nhu cầu sử dụng nước sạch rất đông, vì thế cần đăng ký, xếp hàng theo thứ tự để Công ty... cung cấp dần. Đây là một tin vui đối với nhiều khu chung cư khi mà người dân đang phải tự bỏ tiền ra mua nước sạch với giá cao trong những ngày này.

Tuy nhiên, với lượng xe cung cấp hạn chế nói trên, việc các hộ dân có được tiếp cận nguồn nước sạch này hay không thì vẫn còn là điều bỏ ngỏ.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều