Cấp cứu ngư dân bị nạn tại đảo Trường Sa

Đêm 21/4, một ngư dân đang khai thác hải sản tại khu vực đảo Trường Sa đã gặp nạn. Ngư dân này đã được cấp cứu tại Trung tâm Y tế Trường Sa và chuyển trực thăng vào đất liền điều trị tiếp.

Ngư dân Đệ được trực thăng cấp cứu đưa về đất liền

Vào lúc 9h ngày 20/4, trong khi đang khai thác hải sản trên biển tại khu vực đảo Đá Tây, quần đảo Trường Sa, ngư dân Trần Đệ (sinh năm 1961, quê xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) có biểu hiện sốt cao, nôn ói, đau bụng.

Đến 21h cùng ngày, ngư dân Đệ được các thuyền viên trên tàu đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế Trường Sa. Các y, bác sĩ tại Trung tâm xác định, bệnh nhân Đệ bị tắc ruột cơ học do dính sau mổ ruột thừa, nhiễm trùng, nhiễm độc và bị giảm áp do lặn sâu, phải chỉ định mổ. Tình trạng bệnh nhân phức tạp, Trung tâm Y tế Trường Sa đã đề nghị chuyển bệnh nhân bằng trực thăng vào bờ chữa trị.

Bệnh nhân tại Bệnh viện Quân y 175

Ngay trong đêm 21/4, trực thăng EC 225 số hiệu VN-8618 của Binh đoàn 18 đã chở kíp quân y Viện 175 đến thị trấn Trường Sa để đưa bệnh nhân Đệ vào bờ điều trị.

Tại Bệnh viện Quân y 175, bệnh nhân Đệ được chụp CT Scanner, X-quang và các kiểm tra cần thiết để có hướng điều trị tiếp theo.

TIN LIÊN QUAN
Trần Huệ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều