Cấp cứu một quân nhân đột quỵ trên nhà giàn DK1 trong đêm

Ngày 4/7, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, một quân nhân đang làm nhiệm vụ tại hệ thống nhà giàn DK1 bị đột quỵ não được tổ cấp cứu hàng không đưa về đất liền kịp thời cứu chữa.

Các bác sĩ đang khẩn trương cấp cứu cho quân nhân Mẫn

Chiều 2/7, Trung úy Nguyễn Văn Mẫn (31 tuổi, quên Hải Phòng) đang công tác tại nhà giàn DK1 đột đột ngột đau đầu chóng mặt, có dấu hiệu lơ mơ và mệt, sau đó rối loạn nhận thức, liệt nửa người. Nhận được tin báo, ngay trong chiều 3/7, trực thăng đã cất cánh cùng với tổ cấp cứu thuộc Bệnh viện quân y 175 ra nhà dàn DK1 để đưa quân nhân Mẫn về đất liền.

Đúng 19h ngày 3/7, tổ cấp cứu hàng không đáp xuống Tân Sơn Nhất, xe cấp cứu Bệnh viện Quân y 175 đón sẵn đã đưa bệnh nhân về bệnh viện. Ngay sau khi về bệnh viện, anh Mẫn được bác sĩ đưa vào phòng CT não, làm xét nghiệm, đo điện tim. Một cuộc hội chẩn diễn ra ngay sau đó với nhiều chuyên khoa.

Quân nhân Mẫn được trực thăng đưa từ nhà giàn DK1 về cấp cứu trong đất liền

Sau 1 giờ căng thẳng hội chẩn, bác sĩ Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, quân nhân Mẫn bị đột quỵ não bán cầu não phải thuộc vùng cấp máu động mạch não phải, trên nền có phát hiện có một mảng xơ vữa kèm theo huyết khối. Tiên lượng bệnh cảnh nặng, có nguy cơ phù não tiến triển dần làm bệnh nhân hôn mê vào vài ngày tới. Có thể để lại những di chứng về rối loạn vận động và thần kinh.

Hiện tại các bác sĩ đang cố gắng dùng thuốc để chống phù não, dự phòng cơn co giật. Tiếp đến sẽ dùng thêm thuốc chống đông máu kết hợp điều trị xơ vữa động mạch. Bác sĩ Cẩm cho biết, tỉ lệ người trẻ đột quỵ não thường rất hiếm, có thể nguyên nhân là do bất thường của cấu trúc mạch máu hoặc xơ vữa đến sớm ở một vài trường hợp.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều