Cảnh tượng ngoạn mục: Cá voi lưng gù phi thân khỏi mặt nước ngay trước mặt du khách

Khách du lịch ở Sydney may mắn có cơ hội trải nghiệm một cảnh tượng hùng vĩ, khi con cá voi lưng gù trưởng thành bật nhảy ngay trước mũi tàu ngoài khơi bờ biển của Úc.

Cá voi lưng gù tung người bật nhảy ngay trước mũi tàu du khách.

Video ghi lại cảnh tượng ngoài khơi vùng biển từ Long Reef tới Manly Beach (Úc) cho thấy, con cá voi lưng gù bật lên khỏi mặt nước tại vị trí cách tàu chỉ vài mét.

Thời tiết khu vực khi đó khá lạnh nhưng theo các chuyên gia, thời tiết khắc nghiệt là điều cần thiết nếu muốn chứng kiến cá voi lưng gù, vì chúng thường bật lên khỏi mặt nước trong thời tiết xấu.

Phát ngôn viên của Whale Watch Sydney - tổ chức chuyên đưa khách du lịch đi ngắm cá voi cho biết, không ai chắc chắn tại sao cá voi lưng gù bật lên khỏi mặt nước. Một số lý thuyết cho rằng, chúng làm điều này để thu hút những con cá voi khác, giao tiếp hoặc cảnh báo con đực.

Thông thường, một con cá voi lưng gù chỉ xuất hiện một vài lần rồi ... lặn mất, nhưng lần này những khách du lịch đã may mắn bắt gặp con cá voi trình diễn  trong suốt 90 phút. 

Cá voi lưng gù là một trong những loài lớn nhất trong gia đình cá voi. Chúng có thể dài tới 18 mét và nặng khoảng 40 tấn khi trưởng thành, bằng một nửa kích thước cá voi xanh.

Video Cá voi lưng gù phi thân khỏi mặt nước ngay trước mũi tàu.
 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều