Căng thẳng với Iran "nóng rực", Mỹ cho 52 tiêm kích F-35 cất cánh cùng lúc

Không quân Mỹ cho 52 tiêm kích F-35 cất cánh cùng lúc trong cuộc diễn tập mới đây giữa lúc căng thẳng Mỹ - Iran leo thang nhanh chóng.

Hôm 6/1, căn cứ không quân Hill ở bang Utah đã có màn phô diễn sức mạnh quân sự khi triển khai cùng lúc hơn 50 tiêm kích F-35 trong đợt diễn tập mang tên “Voi đi bộ”.

Mỹ triển khai 52 tiêm kích F-35 cất cánh cùng lúc. (Ảnh: Sputnik)

Dù hoạt động điều động gần 50 tiêm kích F-35 chỉ trong vài phút vô cùng hoành tráng, song không quân Mỹ phủ nhận đây là động thái nhằm dằn mặt Iran.

Sputnik đưa tin, hai không đoàn tiêm kích F-35 tại căn cứ không quân Hill đã thực hành triển khai nhanh trong cuộc diễn tập “Voi đi bộ”. Theo đó, 52 tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II đã cùng cất cánh chỉ trong vài phút.

Đáng nói, con số 52 tiêm kích tàng hình F-35 trùng với con số 52 mục tiêu mà Mỹ đe dọa sẽ tấn công vào Iran như Tổng thống Donald Trump tuyên bố trước đó.

Tờ The Standard-Examiner cho biết, cuộc tập trận huy động nhanh 52 tiêm kích F-35 diễn ra chỉ trong vòng hơn 10 phút.

“Cuộc tập trận ngày hôm nay đánh dấu công việc suốt hơn 4 năm qua đã hoàn thành. Cách đây 4 năm trước, chúng tôi tiếp nhận chiếc F-35 đầu tiên nhưng hiện tại, chúng tôi đã nhận được toàn bộ số máy bay và giờ chuyển sang năng lực chiến đấu toàn diện”, Đại tá Michael Ebner, Phó Tư lệnh không đoàn tiêm kích số 388, lực lượng tham gia cuộc tập trận “voi đi bộ” nhấn mạnh.

Theo Desert News, căn cứ không quân Hill hiện là nơi hoạt động của 78 tiêm kích F-35. Do đó, 52 tiêm kích F-35 tham gia cuộc tập trận tương đương với 2/3 số F-35 có mặt ở căn cứ Hill.

Tuy nhiên, ông Ebner phủ nhận cuộc tập trận này có liên quan tới tình hình căng thẳng Trung Đông gia tăng, khi mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho điều động hàng loạt máy bay ném bom chiến lược và hàng ngàn binh sĩ đe dọa sẵn sàng tấn công vào các mục tiêu tại Iran.

Vào tháng 11/2018, căn cứ không quân Hill cũng đã tổ chức một cuộc tập trận “Voi đi bộ” khi 35 tiêm kích F-35 tham gia đợt diễn tập liên quan tới năng lực chiến đấu.

Video: Căng thẳng với Iran "nóng rần rần", Mỹ cho 52 tiêm kích F-35 cất cánh cùng lúc

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều