Cảng Sơn Dương Formosa: Đón 1.500 lượt tàu năm 2019

Chiều 3/1, thông tin từ Công ty Formosa Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, hiện cảng nước sâu Sơn Dương đã hoàn thành xây dựng 12 bến tàu cùng với việc cảng được trang bị 19 máy xếp dỡ hàng hóa hiện đại để phục vụ cho các tàu ra vào cảng.

 

Công ty Formosa Hà Tĩnh đã hoàn thành xây dựng 12 bến tàu tại cảng Sơn Dương, trong đó có 5 bến tàu nguyên, 6 bến thép thành phẩm.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu sản xuất ngày một lớn của nhà máy, đến nay, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã hoàn thành xây dựng 12 bến tàu tại cảng Sơn Dương, trong đó có 5 bến tàu nguyên, 6 bến thép thành phẩm (2 bến trong nhà và 1 bến dầu). Cảng được trang bị 19 máy xếp dỡ hàng hóa hiện đại.

Năm 2018, cảng Sơn Dương đón 1.095 lượt tàu, với khối lượng hàng thông qua cảng hơn 21,6 triệu tấn. Dự kiến năm nay, cảng sẽ đón khoảng 1.513 lượt tàu, lượng hàng thông qua cảng 28.000 nghìn tấn, đóng góp lớn cho nguồn ngân sách nhà nước.

Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là nguyên liệu quặng, than, thiết bị phục vụ sản xuất tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS); xuất khẩu là thép cuộn của FHS và gỗ băm dăm, quặng đồng quá cảnh...

Lượng hàng hóa thông qua cảng biển tăng cao kỷ lục là nhờ từ đầu năm đến nay, Công ty FHS đã đi vào sản xuất ổn định với vòng tròn khép kín của hai lò cao nên việc nhập nguyên liệu và xuất sản phẩm lớn (chiếm trên 80% sản lượng).

Cảng Sơn Dương có tổng diện tích khoảng 1.018ha, tổng chiều dài của đê chắn sóng là 5.243m, chiều dài luồng tàu là 9.044m, độ sâu của luồng tàu đạt 23,5m, có thể tiếp nhận tàu có trọng tải đến 200 nghìn tấn vào neo đậu, nhằm thích ứng với mùa mưa ở Việt Nam, đặc biệt quy hoạch 2 bến tàu thành phẩm có mái che.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Long Nhi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều