Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bất ngờ bị pháo kích

Kênh truyền hình al-Mayadeen của Ả Rập đưa tin, sáng sớm hôm 14/2, một quả tên lửa vừa rơi trúng căn cứ không quân K-1 ở thành phố Kirkuk miền bắc Iraq.

Theo đó, một quả tên lửa đã rơi xuống khu vực của một căn cứ quân sự nơi có quân đội Mỹ đóng quân. Theo thông tin từ kênh này, hiện nay máy bay Mỹ bắt đầu tăng cường tuần tra trên bầu trời thành phố Kirkuk. Không có thương vong và thiệt hại trong vụ pháo kích này.

Lực lượng quân sự Mỹ. (Ảnh tư liệu).

Trong vài tháng gần đây, các căn cứ có binh sĩ Mỹ đóng quân đã liên tục bị tấn công bằng tên lửa và súng cối.

Quân đội Iraq cho biết, những kẻ gây ra vụ việc đang được tìm kiếm, tại hiện trường đã phát hiện ra một bệ phóng với 11 quả tên lửa chưa được phóng.

Tình hình trở nên căng thẳng vào cuối năm ngoái, khi quân Mỹ tấn công các mục tiêu của nhóm Kataib Hezbollah người Shiite ở Syria và Iraq. Lầu Năm Góc nói rằng, đây là hành động đáp trả vụ tấn công của nhóm này vào một căn cứ ở gần thành phố Kirkuk, Iraq.

Sau đó, những người ủng hộ phong trào nói trên bắt đầu tấn công vào đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Ngày 3/1, Mỹ đã tiến hành chiến dịch không kích trong khu vực sân bay quốc tế Baghdad khiến Tướng Qasem Soleimani, Chỉ huy Lực lượng Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạnh Hồi giáo Iran (IRGC) và phó chỉ huy Lực lượng Huy động nhân dân Shia (PMF) của Iraq Abu Mahdi al-Muhandis thiệt mạng.

Washington cho rằng những nhân vật này có liên quan đến việc tổ chức cuộc tấn công vào đại sứ quán Mỹ. Để trả thù cho Tướng Soleimani, vào rạng sáng ngày 8/1, Iran đã cho phóng hàng chục tên lửa nhằm vào các cơ sở hoạt động của quân đội Mỹ ở thành phố Erbil và căn cứ không quân Ayn al-Asad ở Iraq.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều