Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria bất ngờ bị không kích

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria bị không kích bằng máy bay không người lái hôm 19/1, nhưng hệ thống phòng không của căn cứ đã đánh chặn thành công các mục tiêu và không có thiệt hại nào.

 
Căn cứ không quân Hmeimim của Nga. Ảnh: RIA.

Theo các báo cáo, nhóm phiến quân đã sử dụng 3 máy bay không người lái tấn công căn cứ Hmeimim từ hướng đông bắc. Tuy nhiên, tất cả chúng đã bị hệ thống phòng không tiêu diệt ở “khoảng cách an toàn”.

“Các hệ thống tên lửa phòng không tiêu chuẩn của căn cứ không quân Nga đã bị phá hủy ở khoảng cách an toàn so với căn cứ không quân. Không có ai bị thương hay thiệt hại vật chất. Căn cứ không quân Hmeimim của Nga đang hoạt động theo kế hoạch”, báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hiện phía Nga chưa xác định được thủ phạm gây ra vụ tấn công. Cũng chưa có lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công trên.

Nằm ở tỉnh Latakia, phía tây Syria, căn cứ Hmeimim không ít lần trở thành mục tiêu của các nhóm phiến quân và khủng bố. Quân đội Nga đã đẩy lùi nhiều cuộc không kích và pháo kích nhắm vào căn cứ Hmeimim trong năm 2019, tiêu diệt 53 máy bay không người lái và 27 quả đạn pháo.

Trước đó, ngày 11/12/2018, Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh rút một lượng lớn binh sĩ Nga về nước, một tuần sau khi tuyên bố đánh bại Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria. Tuy nhiên, các quân nhân Nga vẫn hiện diện tại căn cứ hải quân ở Tartus và căn cứ không quân Hmeimim để tiếp tục duy trì an ninh ở Syria. Theo ông Putin, xung đột ở Syria đang tiến tới giai đoạn giải pháp chính trị và Nga đang làm mọi thứ có thể để đẩy nhanh tiến trình và sử dụng ảnh hưởng với Syria.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều