Căn cứ Hmeymim suýt "ăn đạn", 300 quân và 20 xe bọc thép Nga tới phía bắc Syria

Hệ thống phòng không Nga đã đánh chặn thành công một số vật thể bay thẳng về hướng căn cứ không quân Hmeymim ở phía tây nam tỉnh Latakia của Syria.

Hãng tin AMN cho hay, vào chiều tối ngày 31/10, các mục tiêu thù địch được cho là máy bay không người lái (UAV) tấn công đã bay thẳng về hướng đông bắc của căn cứ không quân Hmeymim. Tuy nhiên, hệ thống phòng không của Nga đã phát hiện và nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Trong đoạn video ngắn được Jableh News Network đăng tải, hệ thống phòng không của Nga đã kịp thời đánh chặn các vật thể “thù địch” trước khi chúng kịp lại gần căn cứ Hmeymim.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga chưa lên tiếng bình luận về thông tin được Jableh News Network công bố. Song nếu đây là sự thật, Nga sẽ có hành động đáp trả trong vòng 24 giờ.

Trong khi đó, vào hôm nay (1/11), Sputnik cho hay khoảng 300 binh sĩ Nga cùng 20 xe bọc thép đã di chuyển tới phía bắc Syria, nơi cảnh sát quân sự Nga đang tiến hành tuần tra cùng với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó, mỗi ngày, quân đội Nga sẽ di chuyển qua ít nhất là 10 khu định cư nằm trong khu vực phía bắc Syria. Khu vực tuần tra là khoảng 150 km và kéo dài 5 giờ đồng hồ. Tại mỗi điểm tuần tra, quân đội Nga – Thổ sẽ báo cáo tình hình.

Hôm 22/10, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã cho công bố bản kế hoạch gồm 10 điểm liên quan tới việc các tay súng người Kurd thuộc Các đơn vị bảo vệ người Kurd (YPG) rút khỏi phía đông bắc Syria. Kế hoạch này được triển khai làm hai giai đoạn.

Đầu tiên, cảnh sát quân sự Nga và lực lượng bảo vệ biên giới của Syria sẽ có 150 giờ tính từ đêm ngày 23/10 để hỗ trợ YPG đưa quân và vũ khí ra khỏi khu vực cách biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ 30 km. Sau đó, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt tay tuần tra chung ở khu vực kéo dài 10 km từ Syria tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Video: Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria lại suýt dính đạn

 
 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều