Căn cứ của quân đội Syria từng bị Mỹ tấn công bất ngờ phát nổ, 28 binh sĩ thiệt mạng

Một vụ nổ lớn bất ngờ xảy ra ở căn cứ không quân Shayrat, miền trung Syria vào ngày 3/8 đã cướp đi sinh mạng của 28 binh sĩ và khiến nhiều người khác bị thương.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin quân sự từ căn cứ Shayrat cho biết, một vài tiếng nổ xuất hiện ở khu vực nhà kho chứa đạn ở căn cứ. Nguyên nhân có thể là do thời tiết quá nóng.

Căn cứ của quân đội Syria từng bị Mỹ tấn công bất ngờ phát nổ, 28 binh sĩ thiệt mạng. 

Nguồn tin trên khẳng định, 28 binh sĩ Syria đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau vụ nổ kho đạn ở căn cứ Shayrat. Trong số những người thiệt mạng có vài người là sĩ quan cấp cao.

Căn cứ không quân Shayrat từng bị quân đội Mỹ tấn công hồi tháng 4/2017, sau khi Washington cáo buộc chính phủ Syria tiến hành một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường ở thị trấn Khan Sheikhoun thuộc tỉnh Idlib.

Trong khi đó, hãng tin ANNA cũng đã cho đăng tải đoạn video ghi lại hoạt động tấn công và ưu thế giành được của quân đội Syria ở phía bắc tỉnh Hama.

Theo đoạn video dài gần 12 phút, quân đội Syria đã giành được ưu thế lớn ở phía bắc tỉnh Hama sau khi chiếm được khu vực đồi chiến lược Tal Malah và thị trấn kế bên Jibeen.

Hoạt động tấn công được lực lượng đặc nhiệm Hổ Syria triển khai từ đêm ngày 30/8 bắt đầu từ khu vực phía tây và phía nam thị trấn Zakah.

Sau đợt tấn công này, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát một số khu vực bao gồm thị trấn Hasraya.

Video: Quân đội Syria triển khai tấn công, giành ưu thế lớn ở Hama


 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều