Cận cảnh trực thăng Marine One chuyên chở Tổng thống Mỹ Trump

Vào chiều nay (20/2), máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III đã đáp xuống sân bay Nội Bài và chở theo một trực thăng Marine One, phương tiện vốn được dùng để chuyên chở Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khoảng 13h, máy bay C-17 của Mỹ chở theo phương tiện, đồ dùng và một chiếc trực thăng phục vụ đoàn Tổng thống Trump dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội đã đáp xuống sân bay Nội Bài.

Trực thăng Marine One chuyên chở Tổng thống Mỹ Trump đi công tác. 

Theo dự kiến, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ diễn ra trong hai ngày 27 - 28/2.

Bên trong khoang chứa của C-17 có chiếc trực thăng Marine One (VH-60N) được tháo rời cánh. Đây là lần thứ 3 trong vòng một tuần qua, chiếc C17 đáp xuống sân bay Nội Bài.

Marine One là phiên bản thiết kế đặc biệt từ trực thăng VH-3D Sea King hoặc VH-60N White Hawk. Hai trực thăng này có thể bay với tốc độ 241 km/h. Thân máy bay được bọc giáp có khả năng chống đạn súng trường và vũ khí cá nhân. Marine One còn có thể được trang bị hệ thống cảnh báo và phòng thủ tên lửa hiện đại nhất.

Ngay cả khi một trong hai động cơ gặp trục trặc, Marine One vẫn có thể bay tiếp tục bay. 

Một số hình ảnh về trực thăng Marine One chuyên chở Tổng thống Mỹ Trump:

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (tổng hợp)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều