Cận cảnh tác phẩm "Long cuộn ngũ hành sơn" cho thuê gần 700 triệu Tết Canh Tý

Hình ảnh một con rồng quấn quanh 5 cây đào trên 10 năm tuổi, có tên gọi "Long cuộn ngũ hành sơn" nằm trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) đang thu hút rất nhiều sự chú ý của du khách qua đường bởi sự độc lạ cũng như giá thuê khủng của nó.

Như thường lệ cứ cận kề Tết Nguyên đán, trên trục đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) đã xuất hiện la liệt các hàng đào, quất, cây cảnh phục vụ người chơi hoa Tết được trưng bày và phục vụ khách thăm quan, mua sắm.

Tết Canh Tý 2020 năm nay, du khách qua con phố này không khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh một con rồng quấn quanh 5 cây đào trên 10 năm tuổi với tên gọi "Long cuộn ngũ hành sơn".

Theo anh Tuấn Anh (36 tuổi, trú tại phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) - chủ nhân của tác phẩm: Cụm đào có tên "Long cuộn ngũ hành sơn” với ý nghĩa một con rồng cuộn 5 ngọn núi.

Với sở thích chơi đào cảnh, anh Tuấn Anh đã làm nên tác phẩm này để triển lãm dịp tết năm nay. Theo anh Tuấn Anh, tác phẩm được làm khá kỳ công, với thời gian gần 7 tháng bằng sự khéo léo của 3 thợ chăm cây, uốn đào chuyên nghiệp.

Được biết, để rinh được được tác phẩm "Long cuộn ngũ hành sơn" này về chơi Tết Canh Tý 2020, người chơi sẽ phải bỏ ra chừng 700 triệu đồng nhưng không phải mua hẳn mà chỉ là thuê chơi trong 1 tháng Tết.

Tác phẩm được cấu thành bởi 3 phần: Đế cây, bồn cây - chính là con rồng được làm từ thân gỗ với những đường nét điêu khắc tinh xảo và cuối cùng là 5 cây đào với tuổi đời trên 10 tuổi mỗi cây.

Trong đó, con rồng bằng gỗ được điêu khắc đẹp mắt với chiều dài tầm 10m, chiều cao khoảng 3m khiến cho tác phẩm này không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng hoành tráng.

 
Tác phẩm được đánh chuyển về đường Lạc Long Quân đêm 3/12, hiện tại tác phẩm đang được trang trí (đèn nháy, cờ trang trí, tiểu cảnh ở các gốc đào, cỏ nền, đá trang trí...) khiến tác phẩm "Long cuộn ngũ hành sơn" càng trở nên bắt mắt và thu hút được sự chú ý của nhiều người.
Dưới các gốc đào trên 10 năm tuổi, các tiểu cảnh trang trí theo những chủ đề "Phúc, Lộc, thọ, An, Khang" với những ngọn núi non, sông suối mô phỏng khá bắt mắt đang được trang trí hoàn thiện.
 

Chị Trần Thị Hiền (Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cùng gia đình đi sắm tết ngang khu vực này cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi thấy chậu đào khủng và lạ như thế này. Đây thực sự là tác phẩm hoàn hảo cả về quy mô, ý nghĩa và sự tỉ mỉ của từng phân cảnh của tác phẩm.

Rất nhiều người dân, du khách yêu nghệ thuật đi qua tác phẩm "Long cuộn ngũ hành sơn" đều phải dừng lại để ngắm nhìn. Nhiều người còn tranh thủ xin phép chủ nhân chụp ảnh lưu lại "chậu đào" có thể coi là "độc nhất vô nhị" nhân dịp Tết Canh Tý 2020 này.

Do giá trị của tác phẩm khá lớn nên chủ nhân phải cắt cử người túc trực trong thời gian hoàn thiện tác phẩm, để chờ chủ nhân đã đặt cọc thuê đến mang về chơi Tết Canh Tý này.


TIN LIÊN QUAN
Quang Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều