Cận cảnh hệ thống S-400, Pantsir-S1 của Nga lần đầu “xuất ngoại” tập trận

Các hệ thống tên lửa đất đối không S-400 và Pantsir-S1 của Nga đã lần đầu tiên “xuất ngoại” tham gia đợt tập trận chung ở Serbia.

Theo RT, hôm 24/10, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các tổ hợp S-400 và Pantsir-S1 đã được đưa tới căn cứ không quân Batajnica nằm cách thủ đô Belgrade của Serbia 25 km, để tham gia cuộc tập trận chung mang tên "Slavic Shield 2019".

Nga lần đầu tiên triển khai S-400 tới Serbia tập trận. 
Điều đáng nói, đây là lần đầu tiên Nga và Serbia tổ chức cuộc tập trận kiểu này và cũng là lần đầu tiên các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại của Nga tham gia một cuộc diễn tập quân sự ở nước ngoài.

Hồi tháng trước, các binh sĩ Serbia đã có cơ hội chiêm ngưỡng hệ thống phòng không S-400 trong giai đoạn đầu của đợt tập trận chung "Slavic Shield 2019" diễn ra ở phía nam nước Nga.

Nga và Serbia đã duy trì mối quan hệ lịch sử lâu đời bất chấp hai nước bị các quốc gia thành viên NATO bao vây xung quanh.

Lần đầu tiên, hệ thống S-400 và Pantsir-S1 "xuất ngoại" tham gia tập trận.

Hồi năm ngoái, Nga đã cho triển khai các trực thăng, máy bay quân sự, xe chiến đấu bộ binh (APC) và radar tới Serbia. Serbia gần đây hy vọng sẽ được tiếp nhận hệ thống Pantsir-S1 từ Nga và khả năng cả S-400.

Hệ thống phòng không S-400 của Nga đã được bán cho Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ. Dù bị Mỹ gây sức ép và đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt, song Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ vẫn quyết thực hiện thương vụ mua S-400 đã ký kết với Nga.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều