Campuchia bắt giam thêm 3 thành viên đảng Cứu quốc CNRP

Một tòa án Campuchia hôm qua đã bắt giữ thêm ba thành viên Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) đối lập về tội tiến hành các hoạt động nổi dậy trong một cuộc biểu tình dẫn đến bạo lực hồi năm ngoái.

AP đưa tin, tòa án không cho biết ba người mới bị bắt này sẽ ra tòa vào ngày nào, trong khi đó đảng đối lập CNRP đã ra tuyên bố chống lại việc bắt giam này và cho đó là hành vi can thiệp chính trị và không nằm trong việc thực thi công lý.

Campuchia bắt giam thêm 3 thành viên đảng Cứu quốc CNRP  - ảnh 1
Thành viên CNRP bị bắt giữ hồi tuần trước. Nguồn: BBC

Tuần trước 11 thành viên khác của CNRP cũng bị xét xử với cùng tội danh nêu trên và kết án từ 7 đến 20 năm tù giam. Meng Sotheary, luật sư của ba bị cáo, cho biết ba người này có thể phải đối mặt với án 15 năm tù giam.

Các hành động trên là biện pháp cứng rắn mà Thủ tướng Hun Sen áp dụng đối với phe đối lập với mục đích chấm dứt hành động tẩy chay Quốc hội vì cho rằng đảng Lãnh đạo Dân tộc Campuchia đã gian lận trong cuộc bầu cử trước.

Tháng 7 năm ngoái lực lượng CNRP do Sam Rainsy lãnh đạo đã biểu tình chống lại việc đóng cửa Công viên Tự do. Cuộc biểu tình đã dẫn tới bạo loạn giữa sinh viên và nhân viên chống biểu tình.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều