Cai nghiện thuốc lá bằng y học cổ truyền

Ngày 23/11, Viện Y dược học dân tộc TPHCM phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương và Hội Đông y TPHCM tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Cai nghiện thuốc lá bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại”.

Cai thuốc lá bằng nhĩ châm

Theo thống kê của chương trình phòng chống tác hại thuốc lá cho thấy, sau 20 phút ngưng hút, huyết áp và mạch trở về bình thường. Sau 8 giờ, CO và Oxy máu đạt mức lý tưởng. Sau 1 ngày giảm nguy cơ đau thắt ngực. Sau 2 ngày tổn thương đầu dây thần kinh hồi phục. Sau 2 tuần chức năng phổi đã cải thiện tới 30%. Sau 1 năm nguy cơ ung thư phổi, và nhồi máu cơ tim giảm 50%, so với người hút thuốc.

Tuy nhiên, việc bỏ thuốc lá không hề dễ dàng mà phải trải qua một quá trình dài với thật nhiều nỗ lực từ người cai thuốc lá. Bên cạnh đó, người nghiện thuốc lá có thể tìm đến sự trợ giúp cai nghiện từ các phương pháp y học cổ truyền như châm cứu bằng ngũ hành luận trị hoặc cai nghiện theo phác đồ cai thuốc lá tại Viên Y dược học dân tộc TPHCM.

Hội thảo đã thu hút các bác sĩ, lương y, y sĩ tại 19 tỉnh thành phía Nam và 5 tỉnh Tây Nguyên cùng bồi dưỡng, cập nhật đào tạo liên tục nghiệp vụ chuyên môn, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân bằng y học cổ truyền, khẳng định vai trò của y học cổ truyền trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, giới thiệu và truyền đạt những phương pháp y học cổ truyền trong việc hỗ trợ cai nghiện thuốc lá.

Đặc biệt, hiệu quả nhĩ châm trong hỗ trợ cai thuốc lá đã mở ra thêm một chân trời mới cho các nhà nghiên cứu y học cổ truyền, thêm niềm tin cho người dân vào phương pháp điều trị không dùng thuốc độc đáo và khoa học bên cạnh các phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt trước đây.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều